5 dự đoán quan trọng về Bitcoin cho năm 2021

0
60

A Fifth of All Bitcoin Is Missing. These Crypto Hunters Can Help - WSJ

Năm nay quả là một chuyến đi thú vị đối với bất kỳ ai đầu tư vào, hoặc thậm chí chỉ quan sát thị trường Bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới vào tháng 12 đã được giao dịch ở mức hơn 23.000 USD.

Khi Mỹ bắt đầu vật lộn với đại dịch COVID-19 vào đầu tháng 3, Bitcoin chỉ ở mức dưới 4.000 USD. Đối với chủ sở hữu hoặc người bán, đó là nguồn lãi và lỗ khó hiểu.

Bất chấp sự biến động giá Bitcoin khủng khiếp đó – theo chiều hướng chung là tăng – năm 2020 cũng là một năm tương đối hoàn hảo với một loại tiền tệ mà xét cho cùng, mới chỉ giao dịch được một thập kỷ. Dưới là năm xu hướng quan trọng cho Bitcoin trong năm 2021 theo nhận định của biên tập viên, thư ký xuất bản của bản tin fintech FIN James Ledbetter.

Sự chấp nhận

Việc sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày luôn có một vấn đề: Rất ít người sử dụng hoặc chấp nhận nó bởi vì đơn giản là rất ít người sử dụng hoặc chấp nhận Bitcoin.

Nhưng năm 2020 đã chứng kiến ​​một xu hướng tích cực trong việc thích ứng với Bitcoin. Các công ty fintech nổi tiếng, từ khoản đầu tư 50 triệu USD của Square vào Bitcoin hay việc PayPal cho phép người dùng mua và bán Bitcoin, đã dần thể hiện sự chấp thuận cho đồng tiền kỹ thuật này.

Vào năm 2021, chúng ta có thể sẽ thấy sự mở rộng của xu hướng chủ đạo này. Ít nhất một ngân hàng lớn của Mỹ hoặc Châu Âu sẽ thông báo về một loại hệ thống mà họ cho phép mua Bitcoin hoặc đồng ý lưu giữ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ.

Cạnh tranh từ Big Tech

Bất kể Bitcoin có thể đạt được thành công trong thập kỷ này hay không thì sự xuất hiện của nó cũng đã khiến các tổ chức toàn cầu phải tính đến việc cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc tế. Trong khi đó, thị trường thanh toán kỹ thuật số vẫn đang được săn đón.

Ở hiện tại, các giao dịch truyền thống có thể mất nhiều ngày để giải quyết, và thường liên quan đến các khoản chi phí khổng lồ. Do đó, Bitcoin đã chứng minh được rằng, nó là một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu, có thể hợp lý hóa quá trình gia dịch một cách đáng kể.

Năm nay, cả Facebook và Google, những “gã khổng lồ” có phạm vi toàn cầu rộng lớn đã “lấn sân” tiền kỹ thuật số.

Tiền Libra của Facebook không hoàn toàn giống với Bitcoin, nhưng nếu tiền điện tử này bắt đầu thành công vào năm 2021, nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Bitcoin.

Nguồn: https://cafebiz.vn/5-du-doan-quan-trong-ve-bitcoin-cho-nam-2021-20201225171154451.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here