Báo cáo đánh giá tác động môi trường với dự án nhà máy thủy điện

0
32Báo cáo đánh giá tác động môi trường với dự án nhà máy thủy điện
BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG DỰ ÁN THỦY ĐIỆN

Báo cáo đánh giá tác động môi trường phải dự báo được các tác động lên các điều kiện tự nhiên, môi trường, và các yếu tố kinh tế – xã hội liên quan,
Ngày đăng: 04-07-2016
721 lượt xem
BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG THỦY ĐIỆN QUỐC TẾ
Công ty cổ phần tư vấn đầu tư & thiết kế xây dựng Minh Phương với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường cũng muốn chia sẻ kiến thức sau nhiều năm trải nghiệm trong quá trình Làm ĐTM để Các chủ Dự án có thể tham khảo.
Báo cáo đánh giá tác động môi trường phải được lập lại trong các trường hợp như: Dự án mới được cấp phép đầu tư, thay đổi địa điểm thực hiện dự án, không triển khai thực hiện dự án trong thời gian 36 tháng, thay đổi quy mô, công suất hoặc công nghệ làm tăng tác động xấu đến môi trường.
Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM được tiến hành đồng thời với quá trình lập dự án đầu tư (báo cáo nghiên cứu khả thi). Trong quá trình lập báo cáo ĐTM, chủ Dự án phải tham vấn ý kiến của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thực hiện dự án và đại diện cộng đồng dân cư, tổ chức chịu tác động trực tiếp của dự án.
Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM phải dự báo được các tác động lên các điều kiện tự nhiên, môi trường, và các yếu tố kinh tế – xã hội liên quan, phải có kết quả tham vấn cộng đồng, các biện pháp khắc phục cũng như cam kết của chủ dự án về việc thực hiện các biện pháp đó.
Sau đây là các bước thực hiện viết báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án nhà máy thủy điện

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here