Báo cáo thị trường IT 2020: Việt Nam sẽ trở thành quốc gia IT với nhiều chỉ số trong top thế giới!

0
41🇻🇳 Việt Nam sẽ trở thành Quốc gia IT trong thời gian tới

📎 Xem ngay báo cáo tại:

⚡️ Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực trong công cuộc chuyển đổi số (Digital Transformation) để tiến tới nền kinh tế số, xã hội số. Bằng chứng là Việt Nam có nhiều chỉ số thuộc top thế giới: tăng 3 bậc trên Bảng xếp hạng Chỉ số đổi mới toàn cầu 2019 (GII), thu hút $26,16B vốn FDI, đưa Việt Nam lên vị trí thứ 8 trong số 20 quốc gia tốt nhất để đầu tư, đứng thứ 48 trong số 157 quốc gia về chỉ số vốn nhân lực (HCI), đứng thứ hai chỉ sau Singapore trong khu vực ASEAN.

⚡️ Theo một báo cáo mới nhất về Nền kinh tế số Đông Nam Á năm 2019, dự kiến nền kinh tế số của khu vực sẽ vượt mức 100 tỷ USD trong năm nay và sẽ sớm tăng gấp ba vào năm 2025. Đông Nam Á có khả năng trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất về thương mại điện tử nhờ dân số am hiểu công nghệ, đặc biệt là sử dụng smartphone ngày càng gia tăng.

🎯 Sự thu hút vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài, cùng sự gia tăng tham gia từ các tập đoàn công nghệ lớn như SamSung, Apple, Hindustan Computers Limited, hay AXON, Việt Nam nên chuẩn bị gì để đáp ứng nhu cầu hàng chục ngàn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ?

⭐️ Lương IT lên đến 130 triệu đồng/tháng nhưng không có người để tuyển, ngành IT thuộc top 4 ngành có nguy cơ “nhảy” việc cao nhất

💥 Vị trí CTO (Tech Management) có mức lương lên đến $5,700 USD và trung bình doanh nghiệp sẵn sàng trả cho lập trình viên có kinh nghiệm 30 triệu đồng.

💥 Tuy nhiên, thời gian trung bình cho một lập trình viên chuyển việc chỉ dừng ở 20 tháng, tỷ lệ nghỉ việc đạt mốc 24% và lý do không nằm ở mức lương. Vậy các nhà tuyển dụng nên đưa ra giải pháp nào với thế hệ Millennials để thu hút cũng như giữ chân nhân tài?

Nội dung báo cáo cung cấp những góc nhìn mới nhất và tổng quan nhất về:
👉🏻 Thị trường Công nghệ thông tin Vietnam thời điểm hiện tại cùng các chỉ số
👉🏻 Chân dung rõ nét lập trình viên Việt Nam
👉🏻 Mức lương và thưởng Tết thị trường các vị trí lập trình
👉🏻 Các xu hướng công nghệ nổi bật dẫn đầu vào năm 2020 và tương lai.

📌 Các trang báo lớn đã đăng tải báo cáo thị trường CNTT Việt Nam của TopDev: Forbes, ICT News, … (to be updated)

📎 Xem ngay báo cáo tại:

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here