Cho thuê nhà Vĩnh Phúc và 4 điều cần lưu ý

0
53

Cho thuê nhà Vĩnh Phúc ngoài việc đem lại nguồn lợi nhuận tiềm năng cũng còn tồn tại vô số những rủi ro mà không phải ai cũng lường trước được.

Trong bài viết ngày hôm nay, MeeyLand sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang có ý định cho thuê nhà tại tỉnh thành này, hãy cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý khi cho thuê nhà Vĩnh Phúc

4 điều cần lưu ý khi cho thuê nhà Vĩnh Phúc

Định giá chính xác, cẩn trọng khi giao dịch, lưu ý về những khoản thuế,… là những điều bạn cần quan tâm khi cho thuê nhà tại Vĩnh Phúc. Cụ thể:

Định giá cho thuê nhà Vĩnh Phúc chính xác

Thông thường, vị trí địa lý, diện tích, nội thất,… của nhà chính là những yếu tố hàng đầu trong việc xác định giá cả cho thuê nhà ở Vĩnh Phúc. Sau khi xác định được những yếu tố này, bạn có thể tham khảo thêm các mức giá cho thuê ở các khu vực lân cận để định ra mức giá phù hợp nhất có thể.

Cẩn trọng khi tiến hành các giao dịch, hợp đồng

Khi đã định giá được căn nhà và tiến hành cho thuê nhà Vĩnh Phúc, người cho thuê cần phải cẩn trọng nếu tiến hành các giao dịch hoặc hợp đồng.

Bạn có thể yêu cầu bên khách hàng đặt cọc một khoản tiền với thời hạn từ 01 – 03 hoặc 06 tháng để chắc chắn rằng họ có đủ điều kiện kinh tế để chi trả tiền thuê nhà. Nếu bên thuê vi phạm hợp đồng, tiền phạt sẽ bị trừ vào số tiền cọc này.

Tiếp đó, bạn cần có trách nhiệm thông báo về những quy định chung trong vấn đề sinh hoạt, vệ sinh, trật tự,… cho khách hàng. Thông báo càng rõ ràng sẽ càng giúp cho bên thuê thực hiện tốt nghĩa vụ của họ.

Khi tiến hành ký kết hợp đồng, người cho thuê cần ghi các điều khoản giữa hai bên thật cụ thể và rõ ràng, đặc biệt nhấn mạnh đến hình thức xử phạt nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng để có căn cứ xử lý nếu tình huống xấu phát sinh.

Với trường hợp hợp đồng có thời hạn từ 06 tháng trở lên, người cho thuê nhà cần phải có được dấu chứng nhận của cơ quan công chứng.

Lưu ý về các khoản thuế và quy định đóng thuế

Lưu ý về những khoản thuế và quy định đóng thuế khi cho thuê nhà Vĩnh Phúc

Khi cho thuê nhà đất Vĩnh Phúc, nếu số tiền cho thuê hằng năm không vượt quá 100 triệu đồng, bên cho thuê sẽ không phải chịu thuế giá trị gia tăng.

Tuy nhiên nếu ngược lại, số tiền cho thuê nhà vượt quá 100 triệu đồng, chủ cho thuê sẽ phải chịu các loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng cùng với thuế thu nhập cá nhân.

Các vấn đề cần lưu ý khác

Ngoài những vấn đề nêu trên, khi cho thuê nhà tại Vĩnh Phúc, bên cho thuê sau khi đã ký kết xong hợp đồng cần:

  • Đến Uỷ ban Nhân dân nơi mình cư trú đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể cho thuê nhà.
  • Đến phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội làm bản cam kết chấp hành an ninh trật tự.
  • Đến Công an phường/huyện làm giấy khai báo tạm trú tạm vắng cho người thuê nhà.

MeeyLand: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay

MeeyLand – Sự lựa chọn hàng đầu của những người muốn cho thuê nhà tại Vĩnh Phúc

Nếu đang có dự định cho thuê nhà Vĩnh Phúc, các bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của MeeyLand – Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản đầu tiên trên thế giới hiện đã có mặt ngay tại Việt Nam.

https://meeyland.com/ sẽ hỗ trợ khách hàng của mình trong việc tiếp cận nhanh chóng đến các thông tin quan trọng như thị trường, định giá, hành lang pháp lý, công chứng và cả thủ tục hành chính có liên quan.

Đến với MeeyLand, việc cho thuê nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn bất cứ nơi nào.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi cho thuê nhà Vĩnh Phúc do MeeyLand cung cấp. Mong rằng bài viết sẽ trở nên hữu ích với bạn. Đừng quên kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi tuyệt vời bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here