CSGT biết luật mà cố ý làm sai luật

39
18Ngày 23/04/2015 vào lúc 16h30 khi tôi đang di chuyển trên đường 3-2 qua ngã tư đường 3-2 và Lê Hồng Phong.Đèn xanh tôi bật xin nhan quẹo phải.Thì công an thổi còi ra tín hiệu dừng xe.
Một đồng chí cấp bậc trung uý Đinh Xuân Cường.Và một đồng chí Nguyễn Văn Trình không có cấp bậc.
Đồng chí Trung uý Đinh Xuân Cường ra hiệu lệnh dừng xe Tôi.
Tại Điều 3, TT 65 quy định về yêu cầu, tiêu chuẩn của cán bộ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ sau:
Khi tiếp xúc với nhân dân phải có thái độ kính trọng, lễ phép, tận tụy, đúng mực.
Nhưng đồng chí Trung uý Đinh Xuân Cường không chào hỏi tôi mà bắt tôi phải xuất trình giấy tờ.Khi được Tôi nhắc nhỡ chào hỏi thì đồng chí mới chào tôi.
Theo Điều 14, TT 65 quy định về điều kiện CSGT được dừng phương tiện đang lưu thông để kiểm tra, kiểm soát sau:
1. Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được dừng phương tiện để kiểm soát trong các trường hợp sau:
a Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ;
b Thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên;
c Thực hiện kế hoạch, phương án công tác của Trưởng phòng Hướng dẫn và Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên về việc kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ theo chuyên đề;
d Có văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự;
đ Tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.
2. Việc dừng phương tiện phải bảo đảm các yêu cầu sau:
a An toàn, đúng quy định của pháp luật;
b Không làm cản trở đến hoạt động giao thông;
c Khi đã dừng phương tiện phải thực hiện việc kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Nhưng đồng chí Trung uý Đinh Xuân Cường không thông báo được lỗi vi phạm mà bắt thôi xuất trình giấy tờ.Và đồng chí Trung uý Đinh Xuân Cường ngăn cản không cho tôi tham gia giao thông tiếp tục khi không thông báo được lỗi vi phạm.Biết luật mà cố ý làm sai luật.Cố ý gây cản trở giao thông.
Đồng chí Nguyễn Văn Trình không có cấp bậc có thái độ xưng hô với Dân mày tao.
Đồng chí Trung uý Đinh Xuân Cường không thông báo được lỗi vi phạm và không cho tôi đi làm việc.Tiếp tục cản trở.
Sau một lúc mới cho tôi đi.Nhưng sau khi tôi đi được 10m thì hai đồng chí này chạy xe mô tô biển số xe 51-A1 -0471 chạy lên lạng lách,nẹt bô,ép xe tôi vào lề rồi chạy lên phía trước.Có hành vi côn đồ,gây cản trở giao thông cho tôi,gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

39 COMMENTS

  1. Thấy csgt tao quê quê sao đó..đảng nuôi dạy ra cảnh sát nhân dân như vậy ko hả mội người

  2. Cần loại bỏ những con chó vàng này ra khỏi đồng loại, vì thái độ đối với chủ nhân (người dân) quá láo .

  3. CSGT LÀM ĐÚNG NGHĨA ĐI ? ND KO CÓ LỖI TẠI SAO CHẶN XE ĐỜI XEM GIẤY TỜ ! (CHẮC TỜ 500K ? ) KO HIỂU CÁC NGÀNH CÓ LIÊN QUAN CHẲNG THẤY THẰNG NHÓC NÀO LÊN TIẾNG ? ĐỂ ND ĐẾ BỊ MÓC TÚI !

  4. Cả ngàn clip , cả ngàn bình luận cũng chẳng thay đổi được điều gì , tiếc cho sự nổ lực của những chiến sĩ " có tâm " đã bị ảnh hưởng bởi những chiến sĩ " nhẫn tâm " . Những con sâu làm rầu cả ngành CA . Đội trưởng đâu , Trưởng phòng đâu , Giám đốc CA Tp đâu ? Chắc là chưa biết về Youtube rồi .

  5. Cảnh sát giao thông như này đuổi mẹ cho rồi, làm quấy nhiễu người dân là kg được

  6. thổi xe thì phải nêu lỗi của ng vi phạm .xong mới kiểm tra giấy tờ .khi lỗi của ng vi phạm là sai .xong mới lập biên bản ..

  7. Là cảnh sát giao thông..! Hj ..! Vì phạm gì đó .., Bản chất ko tốt chỉ làm dân ngao ngán..! Thằng cảnh sát mới mặc bộ quân phục vài ngày, còn thằng trung uý ngớ ngẩn..!

  8. Đụ mẹ mấythằng CSGT Hồ chí minh làm việc như con chó. Ỷ mình là công an muốn làm gì thì làm muốn nói gì thì nói hả. Căm miệng lại đi đồ dốt .

  9. Nếu 1 người tham gia gt mà nói khg sai khg xuất trình giấy tờ chưa hoàn toàn đúng. Vi du xe không có giấy đ k.hoạt không có giấy phép lái xe. Hoạt bảo hiểm. Đề nghị pháp luật cương quyết sử lý.

  10. Hai thằng CSGT mất dạy , đề nghị chấn chỉnh lại tư cách ngành công an và đuổi khỏi ngành hai thằng này. Làm CSGT mà không biết luật ,định đi ăn cướp rất rõ ràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here