Điều 643 Bộ luật dân sự – Hiệu lực của di chúc -Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc

6
39CHƯƠNG TRÌNH DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA
Điều 643. Hiệu lực của di chúc

1. Di chúc có hiệu lực từ thời điểm mở thừa kế.

2. Di chúc không có hiệu lực toàn bộ hoặc một phần trong trường hợp sau đây:

a) Người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc;

b) Cơ quan, tổ chức được chỉ định là người thừa kế không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

Trường hợp có nhiều người thừa kế theo di chúc mà có người chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc, một trong nhiều cơ quan, tổ chức được chỉ định hưởng thừa kế theo di chúc không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế thì chỉ phần di chúc có liên quan đến cá nhân, cơ quan, tổ chức này không có hiệu lực.

3. Di chúc không có hiệu lực, nếu di sản để lại cho người thừa kế không còn vào thời điểm mở thừa kế; nếu di sản để lại cho người thừa kế chỉ còn một phần thì phần di chúc về phần di sản còn lại vẫn có hiệu lực.

4. Khi di chúc có phần không hợp pháp mà không ảnh hưởng đến hiệu lực của các phần còn lại thì chỉ phần đó không có hiệu lực.

5. Khi một người để lại nhiều bản di chúc đối với một tài sản thì chỉ bản di chúc sau cùng có hiệu lực.

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

6 COMMENTS

  1. Chào chị, kênh của chị hay và ý nghĩa lắm, tuyên truyền phổ biến pháp luật hay lắm chị ạ, ủng hộ chị số một bốn năm bảy nhé, mong có sự tương tác với chị nhé

  2. Cám ơn quý vị và các bạn đã đồng hành cùng luật sư Thu Đoan trong chương trình "Dân ta phải biết luật ta"

  3. Chào cô cho cháu hỏi cô một vấn đề thế này ạ . Tên cháu là Nguyễn Văn A , Bạn cháu có tiêu mất một số tiền của gia đình và nói dối là đã cho vay số tiền đó rồi nhờ cháu và 1 người nữa viết hộ 2 cái giấy vay tiền giả có nội dung là anh Nguyễn Văn B và Chị Nguyễn thị C có vay số tiền của gia đình bạn kia mà bạn kia đã tiêu mất cho cháu hỏi cháu có phải chịu trách nhiệm với nội dung cháu viết trong giấy không , có có bằng chứng là người bạn kia nhờ cháu viết nội dung đó và cháu không có ý định lừa đảo . Rất mong cô giải đáp giúp cháu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here