Định luật Vạn vật hấp dẫn – thầy Nguyễn Thành Nam

24
15Cùng học Lực hấp dẫn . Định luật vạn vật hấp dẫn – một trong các định luật cơ bản của thế giới tự nhiên. Trọng lực của vật trên một hành tinh bất kì sẽ như thế nào ? Hiện tượng thủy triều do đâu ? Cùng theo dõi thêm tại bài giảng này nhé
▶ Website:
▶ Fanpage Học viên lize online :
▶ HOTLINE: 0962414073
▶ Bản quyền nội dung thuộc sở hữu của lize.vn
▶ CLICK TO SUBSCRIBE:

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

24 COMMENTS

 1. Theo thuyết tương đối rộng của Einstein giải thích thì do tác động của khối lượng lên không gian, thời gian khiến không gian bị bẻ cong nên các vật rơi cùng 1 vận tốc không đổi trong không gian nhiều chiều hơn con người cảm nhận được. Và hiện h họ tìm thấy hố đen. Và Newton vẫn đúng với hầu hết mọi trường hợp nên nó là định luật.
  Khối lượng là số vật chất có trong vật
  Trọng lượng là lực mà lực hấp dẫn tác động lên vật thể
  Trọng lực là lực tạo bởi lực hấp dẫn lên vật thể và lực quán tính
  Trông theo mô hình thuyết tương đối rộng thì lực hấp dẫn như 1 tác dụng của khối lượng lên không, thời gian hơn là 1 lực cơ bản trong tự nhiên 🙂

 2. Qủa thật cách dạy của VN quá khác với Mỹ, cũng do cách học và cơ sở vật chất không bằng, hãy xem mấy bài giảng lý thuyết của MIT, cũng là 1 khái niệm nhưng được giảng rất thực tế, cách tiếp cận khái niệm cũng thoáng, ko rập khuôn (nếu rập khuôn người nào như nhau thì đọc sách cũng biết, không cần thầy)

 3. em thưa thầy
  tại sao lại là hình elip
  có lực F tác dụng thì nó phải chuyển động quay tròn chứ thầy

 4. Bai giang thi rat la hay, nhung rat tiec la chi la ly thuyet. Gia nhu co mot bai tap ung dung cho ly thuyet nay thi thuyet voi hon, va tot cho hoc sinh hon

 5. Thời buổi loạn lạc nầy mà đi dưa ba cái kiến thức ruồi bu lên mạng tức là : 1/ việt cộng thuê để tuyên truyền cho cái ngành giáo dục đã thối nát,làm nhiễu thông tin 2/ khoe cái kiến thức lá mít 3/ là giáo viên thì đừng nói không biết tình hình mọi mặt trong nước đã đến ngày tàn của chế độ.

 6. Nếu hiểu được cơ chế và làm chủ được lực hấp dẫn thì con người sẽ bước sang một thời đại năng lượng mới. Thậm chí ta ko cần dùng điện để vận hành máy móc nữa. Sau thời đại cơ bắp, nhiệt, điện thì sẽ đến một thời đại hoàn toàn mới. Nó tương tự như thời đại phép thuật vậy.

 7. Helo chào thầy Nam..nói về lực hấp dẫn thì em có những thắc mắc là.nếu gọi là lực thì phải có sự tương tác ..và lực này tại sao lại có tác dụng tức thời như vậy..?

 8. Qua đây càng thấy rõ giáo hội Công giáo họ là thế lực làm u mê quần chúng và làm trì trệ cản trở bước tiến của khoa học.
  Thế mà bây giờ họ cứ ra rả nói là tôn giáo của họ là khoa học…

 9. thày cho e hỏi làm sao để đo được trong lượng trái đất. hay 1 vật ngoài không gian. có phải lắp vào công thức lực hấp dẫn để tìm ra giá trị còn thiếu ko?

 10. Em cảm mơn thầy nhiều ạ. Con mong bữa nào thầy sẽ làm video về cách chứng minh đó là hình elip

 11. Sau này bị Einstein giải thích là do không gian bị bẻ cong. Vật càng lớn thì không gian bị bẻ cong càng nhiều . Và khi kg bị cong thì các vật sẽ quay quanh thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here