Donald Trump tung 'liên hoàn cước' 4 đòn tấn công toàn diện Trung Quốc

42
37Donald Trump tung ‘liên hoàn cước’ 4 đòn tấn công toàn diện Trung Quốc
Trong vòng chỉ một tuần vừa qua, chính quyền của ông Donald Trump đã liên tiếp tung đòn kiểu ‘liên hoàn cước’ với Trung Quốc. Có ý kiến cho rằng, Bắc Kinh đang lo ngại ông Trump đang trù tính thay đổi chính sách để ‘giải quyết về căn bản mối đe dọa của Trung Quốc’. Việc một tuần chính phủ Mỹ liên tiếp tiến hành 4 động thái lớn chính là thể hiện của điều này.
Ông Fred Kempe, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu nổi tiếng Atlantic Council hôm 6/10 đã phát biểu trên đài CNBC, cho rằng: Sau khi tiến hành một loạt nghiên cứu và kế hoạch, chính phủ Donald Trump đã hoạch định ra những đòn tấn công Trung Quốc một cách chính xác và toàn diện. Những hành động của Mỹ có liên quan đến mọi cơ quan chính phủ, từ Lầu Năm Góc tới Đại diện thương mại Mỹ. Những đòn thế tiến công này của Mỹ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kinh tế và an ninh toàn cầu, thậm chí qua nhiều thế hệ.
Fred Kempe nói, điều các quan chức cấp cao ở Bắc Kinh lo ngại là việc ông Trump tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc không chỉ là việc một nhà kinh doanh tìm kiếm thị trường cởi mở hơn, mà là Washington đang dự tính thay đổi chính sách để giải quyết triệt để các mối thách thức từ Trung Quốc. Hiện họ đã có được đáp án.
Một loạt những tuyên bố và hành động của chính phủ Donald Trump cho thấy ông tin rằng những người tiền nhiệm ông nhiều năm qua đã hành động quá ít trước những hành vi của Trung Quốc những năm qua như mậu dịch không công bằng, vi phạm quy tắc về mạng, tăng trưởng quân sự quá nhanh, phát triển công nghệ và những hậu quả tiềm tàng từ sáng kiến “Vành đai, con đường” của Bắc Kinh.
Fred Kempe nói, 4 thông tin mà báo chí công khai tuần qua cho thấy nỗ lực mà chính phủ Donald Trump đưa ra để giải quyết các vấn đề trong quan hệ Mỹ – Trung là sâu rộng, nhiều tầng nấc. Các quan chức chính phủ Mỹ cho rằng, trong mấy tuần tới đây phía Mỹ sẽ còn có thêm nhiều động thái nữa.

Thứ nhất, Lầu Năm Góc cho rằng Trung Quốc đã trở thành mối uy hiếp lớn đối với công nghiệp quốc phòng Mỹ
Ngày 5/10, Lầu Năm Góc công bố một bản báo cáo mới.Bản báo cáo này được soạn thảo theo yêu cầu của mệnh lệnh hành chính do ông Donald Trump đưa ra hồi năm ngoái. Báo cáo đã nghiên cứu việc Trung Quốc mở rộng và hiện đại hóa quân sự, chiến lược xâm lược kinh tế, chiến lược sức mạnh mềm và chiến lược chi tiêu phát triển quân sự; đồng thời xác định 300 lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến cung ứng vật liệu then chốt cho quân đội Mỹ. Một phát hiện quan trọng là Trung Quốc “đã gây thành mối nguy cơ lớn và ngày càng tăng” đối với việc cung ứng nguyên vật liệu cần thiết của quân đội Mỹ.
Báo cáo đặc biệt nhắc đến việc Trung Quốc khống chế các loại kim loại, kim loại đặc biệt, hợp kim và các vật liệu khác, bao gồm đất hiếm và nam châm vĩnh cửu. Trung Quốc khống chế đại bộ phận khoáng sản đất hiếm của toàn thế giới – loại khoáng sản được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị quốc phòng và an ninh.
Chính phủ Donald Trump dự định sử dụng sách lược của thời kỳ Chiến tranh Lạnh và Chiến tranh thế giới thứ 2 để giải quyết vấn đề “cổ bình” và những nhược điểm tiềm tại, như đầu tư hàng trăm triệu USD cho các công ty sản xuất vật tư quan trọng cho quân đội (ví dụ Nhôm, Thép, Wolfram và sợi thủy tinh).
Các biện pháp sẽ bao gồm nỗ lực xây dựng lượng dự trữ vật liệu hiếm và mở rộng năng lực của ngành chế tạo Mỹ; ví dụ loại pin Lithium nước biển rất quan trọng trong tác chiến chống tàu ngầm.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/chung-khoan/

42 COMMENTS

 1. Với đủ các đòn với mọi biện pháp, Trump liên tục gây sức ép với Tq…dù mất mát là khá nhiều thị trường CK liên tục đỏ sàn, nhà đầu tư bắt đầu tháo chạy nhưng dấu hiệu chấp nhận điều kiện của Mỹ là chưa có mà vẫn trả miếng với Mỹ, có những phát ngôn cứng rắn…

 2. A di đà phật Amen AMIN T T D. TRUMP RẤT THÔNG THÁI ÔNG BIẾT DÙNG NGƯỜI VÀ HIỂU VN. NÊN T+ SẼ LÃNH ĐỦ !!!

 3. CNXH dai dien cho su xau xa. Muon pho truong chu thuc chat ben trong thoi nat cuoc song cua hau het nhan dan deu song trong kho cuc nhuc nha e che . Nhung nguoi lanh dao cs la nhung nguoi ngu ma khong biet minh ngu

 4. Chúng ta nghe và đánh giá tình hình một số nước trên thế giới đặc biệt là quan hệ Mỹ và Trung quốc, tất cả các biện pháp mà do Tổng thống Mỹ đang thực hiện là thể hiện yếu kém đi xuống của Mỹ không thể đảo ngược lại Hợp chủng quốc Hoa kỳ tất cả các nước phương tây hết vai trò lịch sử của nó. Hoa kỳ và phương tây đã phát triển từ giữa thế kỷ XVII đến hết thế kỷ xx ( hơn 300 năm ) thế kỷ XXI sự phát triển của thế giới sẽ xoay trục về Châu Á -Thái Bình Dương sự phát triển đó thể hiện qua các nước như Trung quốc, Nhật bản, Ấn độ , Hàn quốc, singgapos, Việt Nam, Thái Lan, inđonesia, philipin,…

 5. Đảng dân chủ và các đài truyền hình phát thanh bây giờ câm miệng lại chưa đã thấy rõ những gì TT TRUMP làm cho nước Mỹ vĩ đại và AN toàn chưa CON mẹ ĐĨ già nancy Pelosi hãy câm miệng lại đừng dùng thủ đoạn bẩn thỉu nữa

 6. Một TT TRUMP xuất chúng như thế ,mà con quỷ pelosi cùng đám lâu LA của của quỷ già này ,chúng nó muốn hại cả nhân loại ,lên chống đối TT TRUMP và chính phủ mĩ …các bạn có tâm hãy hết lòng ủng hộ TT DONALP TRUMP .

 7. Câu xin chúa trời giúp cho vn thót khỏi TQ đi. Cam TTTRUMP. Câu xin mẹ quan âm cứ khô cứ nạn cho cả thế giới bình an. Câu xin ôm ru ma phù hộ cho vn con. TQ ác quá nên sợ quá

 8. Ngoài dân trung quốc ra thì đến 99% dân số còn lại của thế giới ủng hộ ông và chúng tôi tin ông sẽ làm đất nước trung quốc tan rã như năm 1991 mà tổng thống regan đã làm liên xô sụt đổ

 9. FOUR HITS ARE NOT STILL ENOUGH TO DEFEAT THE CHINESE COMMUNIST PARTY -BE TO GET A FULL SCALE NUCLEAR WAR TO ANNIHILATE THEM .OTHERWISE THIS WORLD WILL BE IN THE HANDS OF THE CRUEL.

 10. sao người ta không nói t/q dã gây chiến tran h thương mai với mỹ -nêu khong chiến tranh sa o t./q có thể đánh sâp ngành công nghiêp chế tao máy của mỹ hàng năm thu đươc mấy trăn ty mỹ kim từ mỹ /lấy di hàng ngàn viec làm của mỹ bằng cá thủ đoan tinh vi xảo quyết mà nhiều người bi che mắt nhưn khoong qua nổi con mắt của ông trăm dù pi tẻ na va rô đã kêu lên

 11. Đúng là các thời kỳ TT Mỹ chưa ai nghĩ đến âm mưu của TQ sẽ vượt măt Mỹ !! Thậm chí có người lại tiếp tay ,nuôi dưỡng ý đồ vượt trên Mỹ ,đè nén ,thôn tính các nước nhỏ bằng những đồng Đô la ,nhân dân tệ với những hàng hóa ,công nghệ rác của họ !! Giờ đây TT Trump đã diểm trúng huyệt đấy nhưng vấn đề là phe Dân chủ và người Mỹ có biết đặt Nước Mỹ lên trên hay chỉ xoay quanh cái quyền lợi riêng mà quên đi cái lớn ?? Để rồi một ngày nào đó nước Mỹ cũng chỉ là thường thường bậc trung như những nước nhỏ bé nào đó ?? Vấn đề TQ với những ý đồ đen tối của họ chỉ có cách duy nhất là hình thành Hán Mãn Mông Hồi Tạng lúc đó mộng tưởng đè bẹp thế giới này may chăng mới ………….. hết !!!!

 12. Cướp tàu đã bị còng mất lòng tin cả thế giới khinh thường từ từ ngấm đòn nghe chưa cướp trung thế giới văn minh con người văn minh không có chỗ cho bọn bất nhân bất nghĩa tồn tại bọn tàu nhìn sang nam hàn và bắc Hàn để xem do mày mà đất nước tang thương mày là loại vật đội lốt người Đi đâu gieo rắc khổ đau đến đó đến giờ này cướp tàu hãy hạ màn bản chất thật chúng mày đã lòi đuôi chó

 13. Kinh nghiệm cho thấy cứ cho ĐÒN NẶNG là CS biết SỢ và biết thế nào là LÊ ̃ Đ̣Ộ. Nước Mỹ đã sai lâm̀ về CT khi cho rằng khi giúp TQ khá lên tạo được một giai cấp trung lưu đông đảo thì CT TQ sẽ thay đôỉ hướng tới dân chủ,nhân quyêǹ nhưng họ ĐÃ LÂM̀ TO .

 14. OK ông trum.danh ran phải danh dập đầu thì khúc duoi kg danh cũng tự phải chết. chết mẹ tàu o di

 15. VNCH trước 75kg phải sợ vì thua cộng sản ….họ sợ và chạy tá loạn là bởi họ sợ on cháu họ bị nhiễm cái ngu cái dốt nên ho. chạy loạn tìm đường thoát át cộng sản mà thôi ….

 16. Người đọc tin tức rất hây chi tiết. Ủng hộ TỔNG THỐNG MỸ TRUMP. Ủng hộ kênh thông tin.

 17. If we don't push China's economy into a recession then welcome to a nuclear war.
  I just can't wait until Xi Jinping dies. Hopefully a painful death.

 18. Mấy thằng cu em phe dân chủ để yên cho anh bạn truml của tao làm thịt tàu khựa xong rồi hãy công kích nhé

 19. Trong này có một con bò đỏ , mong m.n phớt lờ cmt của nó . Đừng tốn sức với những con bò.

 20. Cũng do Tập lộ dã tâm sớm quá. Nếu nghe Đặng chắc mọi chuyện đã khác

 21. Hy vọng ông Trump sẽ xoá sạch bọn csxhcn trên trái đất cho môi trường trong sạch hơn.Đã đánh thì phải đi đến kết thúc phải phân định thắng bại nếu ko thì sẽ mất uy lực của cường quốc số 1 thế giới,ok?

 22. Hội nghị thành đô là để bình thường hóa . Kết thúc chiến tranh Việt Trung . Vậy mà mấy anh ba sọc . Suy diễn linh tinh. Với ba sọc hoang tưởng là bệnh dịch

 23. Không biết chung quốc có chạy toán loạn như ba sọc trước 75 không nhỉ . Nếu vậy thì nhục lắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here