Đua nhau gom nhà đất trước khi thị trường… tỉnh giấc

1
33#batdongsan, #khunghoangkinhte, #covid19, #duynapphattv
#Đua nhau gom nhà đất trước khi thị trường… tỉnh giấc

Giới đầu tư đang đua nhau “bắt đáy” bất động sản khi thị trường tồn tại song song hai trạng thái khá ngược:
Vừa khan hàng do nguồn cung giảm sút,
Vừa “chạm đáy” về giá khi bức tranh kinh tế chung khốn khó vì Covid-19.
Những người am hiểu thị trường sẵn vốn tin rằng, lúc này chính là một cơ hội vàng bởi khi “tỉnh giấc” trở lại sau dịch bệnh, giá bất động sản sẽ tăng nhanh trở lại.
Chọn nhà đất sớm, đợi khoản hời lớn
Trong khoảng một tháng qua, những người đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn bởi nhiều dự án “ngon” đang được chào bán với giá tốt, chưa kể các chính sách kích cầu mùa dịch được tung ra nhưng khách hàng vẫn đang ngần ngừ vì tâm lý giữ tiền đề phòng dịch kéo dài.
Rất nhiều có vị trí đẹp, hồ sơ pháp lý đã hoàn thiện, cơ sở hạ tầng tốt. Trước đây khách muốn mua đều phải bỏ ra số tiền chênh không nhỏ thì nay mức chênh hầu như rất nhỏ hoặc thậm chí là bằng giá.
“Một nền đất 70 – 80m2, nếu không mất 1 – 2 giá chênh thì tính ra, người đầu tư đã được lời 70 – 160 triệu đồng rồi. Qua một thời gian nữa, số tiền này có thể còn nhân lên nữa vì cầu tăng mạnh sau khi dịch qua đi. Khi ấy, chắc chắn họ sẽ không bán với giá cũ”.
Theo nhiều nhà đầu tư, đây là thời điểm ai nắm được bất động sản sớm sẽ là người đi trước. Tâm lý chung của nhiều người hiện tại là dồn hết tiền ở các kênh về cất giữ trong nhà. Khi thị trường nóng trở lại, lượng tiền này sẽ đổ vào thị trường và tạo ra nhiều cơ hội ăn nên làm ra cho những người sớm có trong tay quỹ nhà, quỹ đất.
Nguồn cung khan hiếm kéo dài
Đánh giá tình hình thị trường thời điểm này, nhiều nhà đầu tư vẫn không rời bỏ thị trường mặc dù bức tranh chung đang khó khăn. Thậm chí, trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm bất động sản ở các khu vực ăn theo các công trình hạ tầng giao thông lớn, các dự án có pháp lý rõ ràng, thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp.
“Những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản lâu năm chắc chắn sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Cơ hội chính là nhiều người sẽ mua được nhà với giá hợp lý trong thời điểm hiện nay cũng như dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng cho giỏ hàng của mình “.
Một vấn đề quan trọng được các chuyên gia chỉ ra là, nguồn cung bất động sản trong thời gian tới chắc chắn sẽ khan hiếm bởi tác động dịch bệnh, rất nhiều chủ đầu tư đã phải tạm dừng xây dựng và không thể tung ra thị trường các dự án mới.
Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, thị trường bất động sản trong quý I/2020 có lượng cung, tỷ lệ hấp thụ thấp nhất trong vòng bốn năm qua. Cả quý I, lượng cung mới chào bán cả nước chỉ đạt 18.700 sản phẩm.
Tại một trong những thị trường sôi động nhất nước là TP.HCM, báo cáo mới nhất cũng nêu tình trạng: Nguồn cung căn hộ vốn dĩ đã khan hiếm vì các vấn đề pháp lý, giờ càng khan hiếm hơn với chỉ 2.256 căn hộ, mức thấp nhất từ năm 2014.
Trong khi nguồn cung đang khan hiếm, những người am hiểu thị trường đều có chung đánh giá, cầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Sự kết hợp của cả 2 yếu tố khiến việc đầu tư thời điểm này không hề phiêu hay ly kỳ mà ngược lại vô cùng triển vọng.
Theo chuyên gia kinh tế, Việt Nam đang có nhiều chính sách đối phó với Covid-19 với những thành công được quốc tế và người dân ghi nhận. Bởi thế, “có cơ sở vững chắc để tin rằng sau khi dịch bệnh đi qua, Việt Nam sẽ là điểm đến rất hấp dẫn” và thu hút đầu tư từ nhóm khách hàng nước ngoài và Việt kiều. Dó đó, lượng cầu bất động sản dự báo sẽ tăng mạnh ở hầu hết các phân khúc.
Khủng hoảng Covid, Có thể nói đây là cơ hội vàng chỉ xảy ra một vài lần trong đời.
ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Một nền kinh tế sau trận ốm thường phải gượng gạo, nhưng với riêng bất động sản, cơ hội sẽ nhìn thấy ngay khi dịch kết thúc, và hiện tại chính là thời điểm thuận lợi để chuẩn bị cho cơ hội ấy.
Duy Nam Phát TV
Kênh tư vấn bất động sản và tài chính

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/chung-khoan/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here