GIỚI LUẬT PHẬT GIÁO BÀI 17 – VẤN ĐÁP: KINH ĐIỂN ĐẠI THỪA CÓ PHẢI ĐỨC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI THUYẾT?

20
12Bao gồm các câu hỏi:
1/ Một số học giả ngày nay cho rằng kinh điển đại thừa không phải do Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni thuyết vì không tìm thấy bản tương ưng trong năm bộ Ni ka ya?
2/ Ngài Vô Não trong kiếp sống đã giết nhiều người tức là phạm giới sát, mà tại sao vẫn chứng A La Hán?
3/ Trong 13 già nạn có hỏi ông có phạm biên tội không? Vậy biên tội có phải tính từ thọ năm giới trở lên hay chỉ dành riêng cho Tỳ Kheo phạm một trong bốn Ba la di?
4/ Sự khác nhau về ngày đầu tiên trong tháng và giờ đầu tiên trong ngày giờ Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam như thế nào? Minh tướng được hiểu như thế nào?
5/ Trong cuộc sống đời thường sự va chạm là điều không tránh khỏi, có những điều va chạm giúp con người ta trưởng thành hơn. Tuy nhiên cũng có những cuộc va chạm đưa người ta vào đường cùng ngõ hẹp. Vậy làm thế nào để mình có thể chấp nhận và đối diện với thử thách vượt qua. Phải chăng là sự im lặng? Kính mong Ôn chia sẽ kinh nghiệm sống mà Ôn đã từng trải cho chúng con được rõ.
6/ Thiện ác chơn vọng tánh tự rỗng không, nhân quả mầu nhiệm phân minh bình đẳng.
7/ Những người tạo nghiệp ác ngũ nghịch nếu chỉ nhất tâm niệm Phật điều được vãng sanh. Vậy họ có rơi vào nhân quả hay không? Có phải trả quả báo cực ác hay không?

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

20 COMMENTS

 1. Nam Mô A Di Đà Phật ,thật hạnh phúc khi được nghe bài giảng của ngài ,đã giải hết nghi vấn trong lòng con bao lâu nay.

 2. Thưa Ôn!
  Thấm thía thay, Cam Lồ tuôn chảy mãi,
  Bồ Đề khô, chốc lát cũng đơm hoa.
  ————————————————-
  Chúng con xin thành kính đảnh lễ Ôn, bậc uyên thâm giáo nghĩa, đức hạnh uy nghi.
  Kinh xin tri ân quý Thầy đã có những câu hỏi hay, hợp thời để chúng con có thể học hỏi, tín tâm vững chắc với con đường mình đang đi.
  Kính tri ân quý vị thiên hữu đã quay video ạ.
  Hoan hỷ thay.
  Hoan hỷ thay.

 3. 🙏🙏🙏🙏🙏🌻🌻🌻🌻🌻🙏🙏🙏🙏🙏🌻🌻🌻🌻🌻🙏🙏🙏🙏🙏🌻🌻🌻🌻🌻

 4. Mô Phật, con xin cảm ơn HT Thái Hòa, ngài giảng quá đúng và quá hay;
  giáo lý Đại Thừa thật tuyệt vời, không dễ để hiểu va thực hành

 5. Xin nguyện Mười Phương Chư Phật gia hộ cho Ôn pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo viên thành, và luôn là bóng cây cổ thụ để che chở cho hàng đệ tử chúng con. Nam Mô A Di Đà Phật

 6. Tung kinh để mình hiểu, chơ không phải tung kinh để phật nghe,ngài đã nói sự thật, con cảm ơn và ngân lần đảnh lễ tăng bảo

 7. Nam Mô A Di Đà Phật. Con thành kính tri ân Ngài, bài pháp như tiếng gầm sư tử! Một câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT niệm đến cùng, quyết định vãng sanh Cực Lạc ngay trong một đời này. Nam Mô A Di Đà Phật.

 8. Kính lạy ông , cho con xin đảnh lễ ông. Ong giảng hay quá. Con nghe ông giảng mà sáng ra nhiều điều.

 9. Sau khi nghe Hòa Thượng giảng giải, con như được cởi mở tấm lòng, con rất vui, rất an lạc, yên tâm tu tập cho tinh tấn hơn. Nam mô A di đà Phật.

 10. Con xin hỏi, thầy trẻ Nhật Thông bạch với thầy Thái Hòa là "ôn" hay "ông" nghĩ là gì ạ, xin các vị thiện tri thức chỉ cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here