Góc chia sẻ: Hướng dẫn thực hiện cách xóa lịch sử web trên cốc cốc

4
123

Lịch sử duyệt web trên các trang Google hoặc Cốc Cốc, Chrome…là nơi lưu trữ thông tin duyệt web, các động thái hoạt động của người dùng trên internet. Điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập lại thông tin cũng như tìm kiếm những dữ liệu cũ. Thế nhưng, lịch sử duyệt web cũng có nhiều phần bất cập mà không phải ai cũng muốn chúng tồn tại. Hãy cùng blockchainvietnam.vn đi tìm câu trả lời cho cho cách xóa lịch sử web trên cốc cốc nhé.

Hướng dẫn thực hiện cách xóa lịch sử web trên cốc cốc

Để có thể thực hiện cách xóa lịch sử web trên cốc cốc người dùng cần tìm hiểu và thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn. Trước tiên, điều kiện cơ bản nhất để có thể truy ra được lịch sử duyệt web cốc cốc là người dùng phải sử dụng cốc cốc như công cụ tìm kiếm hàng ngày của mình.

Mỗi một trình duyệt web khác nhau sẽ có nơi lưu lịch sử duyệt web khác nhau. Vì thế, để đảm bảo có thể tìm ra được lịch sử của mình, người dùng cần chắc chắn trình duyệt mình sử là loại nào để chọn hướng đi, cách xóa phù hợp.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử web trên cốc cốc
Hướng dẫn cách xóa lịch sử web trên cốc cốc

Bên cạnh đó, không phải trình duyệt nào cũng có thể tìm thấy lịch sử duyệt web dễ dàng. Đối với một số thiết bị android, việc xóa lịch sử cốc cốc trên android tốn nhiều thời gian tìm kiếm hơn hẳn. Ngôn ngữ được cài đặt trong điện thoại hoặc laptop, PC cũng sẽ là ngôn ngữ trên cài đặt web của người dùng.

Do vậy, nếu muốn quá trình tìm kiếm được nhanh chóng, người dùng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ sang tiếng việt. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, blockchainvietnam xin chia sẻ các bước cụ thể để xóa hết lịch sử duyệt web sau đây:

Bước 1: Hướng dẫn dành cho phiên bản Cốc Cốc trên máy tính PC

Đây là những hướng dẫn dành cho phiên bản Cốc Cốc trên máy tính PC. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đầu tiên, việc các bạn cần làm để thực hiện cách xem lịch sử cốc cốc đó là click chuột để mở cốc cốc lên. Tiếp đến, bạn di chuyển chuột đến góc phía trên, bên trái màn hình tại biểu tượng “Cốc Cốc”. Các bạn click chuột vào và sẽ hiện lên một thanh công cụ như hình dưới đây:

Chọn mục lịch sử
Chọn mục lịch sử

Tiếp tục di chuyển chuột đến mục “Lịch sử”. Đối với những máy có phiên bản tiếng anh thì sẽ là “History”. Tại đây, một thanh công cụ nhỏ nữa sẽ hiện lên bao gồm danh sách 5 đến 10 trang web gần nhất mà bạn đã truy cập. Lúc này, người dùng có thể bấm chọn vào các đường link để mở lại chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên để xóa được toàn bộ lịch sử, các bạn hay theo dõi tiếp các bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn mục “Lịch sử” trong thanh công cụ thứ hai trên màn hình

Tiếp đến, các bạn lựa chọn mục “Lịch sử” trong thanh công cụ thứ hai trên màn hình. Lúc này trang web sẽ chuyển hướng đến một trang mới, nơi hiển thị toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn. Các bạn sẽ thấy trên màn hình danh sách những trang web mà bạn đã từng truy cập trong những ngày qua, càng kéo xuống dưới thì những thông tin càng cũ hơn. Để có thể xóa được những lịch sử duyệt web theo mong muốn, các bạn tiến hành click chọn vào ô trống. Cụ thể như hình sau:

Click chọn vào ô trống
Click chọn vào ô trống

Sau khi click chọn được những trang web muốn xóa, người dùng chỉ cần tiếp tục click chọn “Xóa” trên góc phải màn hình. Khi này, lệnh xóa đã được thực hiện, các thông tin bị xóa sẽ không thể khôi phục lại.

Bước 3: Xóa dữ liệu duyệt web

Bên cạnh cách xóa từng mục, từng lịch sử duyệt web như bước 2, các bạn cũng có thể lựa chọn và xóa toàn bộ lịch sử duyệt web chỉ trong giây lát. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện. Cụ thể, các bạn chỉ cần click chọn vào mục “Xóa dữ liệu duyệt web” trên thanh công cụ như hình dưới đây:

Chọn xóa dữ liệu duyệt web
Chọn xóa dữ liệu duyệt web

Lúc này, trên màn hình sẽ chuyển hướng và xuất hiện một ô thông tin. Các bạn sẽ click chọn vào những mục mong muốn. Cụ thể, trong ô thông tin này, các bạn sẽ bấm chọn các mục như sau:

 • Lịch sử duyệt web
 • Lịch sử tải xuống
 • Cookie và các dữ liệu khác
 • Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm
Chọn các mục mong muốn
Chọn các mục mong muốn

Bước 4: Tùy chỉnh theo mong muốn

Ngoài ra, trong mục “Phạm vi thời gian” các bạn có thể tùy chỉnh theo mong muốn của mình. Một số sự lựa chọn các bạn có thể cân nhắc là:

 • Giờ vừa qua (The past hour)
 • 24 giờ vừa qua (The past 24 hours)
 • 7 ngày qua (The past week)
 • 4 tuần qua (The past 4 weeks)
 • Từ trước đến nay (From the beginning of time)

Lựa chọn “From the beginning of time” khi bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử duyệt web từ trước đến giờ. Sau khi đã click chọn vào những mục tương ứng và chọn điều kiện thời gian xóa, các bạn click chọn “xóa dữ liệu” ở cuối bảng. Lúc này trình duyệt web của bạn như được làm mới lại như ban đầu, tất cả dữ liệu đã hoàn toàn biến mất.

Chọn xóa dữ liệu
Chọn xóa dữ liệu

Một số lưu ý khi xóa lịch sử web

Khi xóa lịch sử duyệt web của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, các bạn cũng cần ghi nhớ một số thông tin như sau:

 • Kiểm tra công cụ tìm kiếm mà bạn đang sử dụng. Đây là bước cơ bản đầu tiên để xác định được những bước xóa lịch sử web tiếp theo một cách chính xác nhất.
 • Tùy chỉnh ngôn ngữ cho công cụ tìm kiếm bằng cách cài đặt ngôn ngữ trong phần cài đặt của PC.
 • Có thể lựa chọn truy cập vào trang web ẩn danh để duyệt web. Đây là cách thay thế cho cách xóa lịch sử giúp máy tính hay công cụ tìm kiếm không lưu lại lịch sử của bạn.
 • Trong phần cài đặt lịch sử, các bạn có thể chọn cài đặt nâng cao để tạo lịch hẹn cho những lần xóa kế tiếp. Cụ thể bạn có thể set up thông tin cho công cụ tìm kiếm, cứ mỗi 24 giờ hoặc 7 ngày, công cụ sẽ tự động thay bạn xóa toàn bộ lịch sử duyệt web.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây blockchainvietnam.vn đã đưa ra một số thông tin cơ bản về lịch sử duyệt web cũng như hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cách xóa lịch sử web trên cốc cốc . Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hoàn toàn hữu ích đối với các bạn. Đừng quên chia sẻ đến với người thân và bạn bè nhé.

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here