Junko Tabei La Ai, Pretzel Là Gì Mà Được google dolly Tôn Vinh

1
39Tabei sinh tại tỉnh Fukushima năm 1939. Bà thể hiện khả năng leo núi của mình từ nhỏ khi leo lên ngọn núi Nasu với một giáo viên khi mới 10 tuổi. Cuộc leo núi này đã làm thay đổi cuộc đời bà. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học nữ sinh Showa chuyên ngành văn học Anh và tham gia vào câu lạc bộ leo núi, Tabei thành lập ra một câu lạc bộ leo núi nữ mang tên “Câu lạc bộ leo núi nữ Nhật Bản” vào năm 1969. Bà cũng thường leo núi với chồng mình. Hai vợ chồng đã từng leo núi Phú Sĩ và một vài ngọn núi cao nhất Nhật Bản khác. Bà cũng từng leo lên đỉnh ngọn núi Matterhorn trong dãy Alps Thụy Sĩ.
Từ năm 1972, Tabei trở thành một trong những nhà leo núi nổi tiếng nhất Nhật Bản. Báo Yomiuri và đài truyền hình Nihon quyết định tổ chức một nhóm leo núi toàn nữ đến Nepal để chinh phục núi Everest. 15 phụ nữ, trong đó có Junko, được chọn ra từ hàng trăm ứng viên để tham gia thử thách này.
Sau những cuộc huấn luyện dài và vất vả, đầu năm 1975, họ đến Kathmandu, thủ đô Nepal, tuyển mộ được 9 người Sherpa địa phương để làm người dẫn đường. Họ sử dụng lộ trình hành lang Đông Nam, là con đường mà Edmund Hillary và Tenzing Norgay đã lên đỉnh từ năm 1953. Vào đầu tháng 5, những phụ nữ này cắm trại ở độ cao 6 300 mét, và một trận tuyết lở đã đổ xuống trại của họ. Các thành viên, trong đó có Junko, bị vùi dưới tuyết. Tabei đã bất tỉnh khoảng 6 phút cho đến khi người dẫn đường của bà bới được bà ra từ đống tuyết. 12 ngày sau trận tuyết lở, Tabei trở thành người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên đỉnh Everest.
Năm 1992, Tabei cũng trở thành người phụ nữ đầu tiên chinh phục được 7 đỉnh núi cao nhất 7 châu lục.

Cho tới gần đây bà vẫn leo 3-4 đỉnh núi mỗi năm. Ngọn núi nổi tiếng gần đây được bà chinh phục là Muztagh Ata năm 2001. Tabei từng là giám đốc của tổ chức Sự thật về phiêu lưu trên Himalaya của Nhật Bản (tiếng Anh: Himalayan Adventure Trust of Japan (HAT-J)), một tổ chức tập trung vào việc bảo vệ, gìn giữ môi trường trên các ngọn núi.
Janko Tabei mắt ngày 20 tháng 10 năm 2016

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/tong-hop/

1 COMMENT

  1. Junko Tabei La nữ vận động viên leo núi đầu tiên chinh phục được đỉnh núi everest

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here