Khái niệm Internet, trình duyệt web, cơ bản về trình duyệt Google Chrome

1
36Tham khảo:

Download trình duyệt Chrome:

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy cập công cộng, nó bao gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu, của các trường đại học, của người dùng cá nhân cũng như của các chính phủ trên toàn cầu.

Mạng Internet là liên mạng máy tính toàn cầu, nó được xem như là một mạng của các mạng. Về phần cứng bao gồm các mạng LAN, mạng WAN của cả thế giới kết nối với nhau; phần mềm cần phải có để các máy tính nhận ra nhau, đó là giao thức TCP/IP. Chúng ta có thể hiểu TCP/IP như là ngôn ngữ chung cho các máy tính thuộc Internet.

Trình duyệt web (Web browse) là phần mềm giúp người sử dụng có thể xem được thông tin từ các website trên Internet. Có rất nhiều trình duyệt web khác nhau, ví dụ như trình duyệt web Internet Explorer (IE), Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera,…
Trình duyệt Internet Exploer được tích hợp sẵn trong Windows (Khi cài đặt hệ điều hành trình duyệt này đã có). Để sử dụng các trình duyệt khác như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera,… cần phải cài đặt vào máy.

Mỗi phần mềm trình duyệt đều có các phiên bản khác nhau, phiên bản mới nhất là phiên bản có nhiều tính năng hơn các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, các chức năng sử dụng cơ bản của trình duyệt như lùi (back), tiến (forward), làm tươi (refresh)… đều giống nhau và người dùng chỉ cần biết sử dụng một loại trình duyệt là có thể rất dễ dàng học cách sử dụng các trình duyệt khác để có thể truy xuất và xem các thông tin trên Internet.

Google Chrome là trình duyệt web được thiết kế có tốc độ nhanh chóng trong mọi khía cạnh như nhanh chóng khởi động từ màn hình, tải trang web chỉ trong tích tắc và chạy các ứng dụng web phức tạp một cách nhanh chóng. Cửa sổ trình duyệt của Chrome có bố cục hợp lý, gọn gàng và đơn giản. Chrome cũng có các tính năng được thiết kế để mang lại tính hiệu quả và dễ sử dụng.

Kênh đào tạo Tin học trực tuyến theo chuẩn kiến thức, kĩ năng CNTT về Tin học văn phòng, đồ họa, âm thanh, video; lập trình từ A-Z về xây dựng website và phần mềm với các ngôn ngữ PHP, C#,… Đăng tải các thông tin Giải trí, các hoạt động của tôi khi tham gia trong quá trình công tác. Mọi chi tiết xin liên hệ:
Website Đào tạo Tin học:
Fanpage:
Công nghệ Thông tin:
Blog:
Facebook:
Email: dothanhspyb@gmail.com

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/cong-nghe/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here