Khi nào Người Việt mua được Xe Ô tô tốt, Giá rẻ ???

21
17Khi nào Người Việt mua được Xe Ô tô tốt, Giá rẻ? Việt Nam đang áp mức thuế và phí cao để bảo vệ ngành ô tô nội địa. Các khách hàng hiện đang phải trả đến 3 loại thuế và 5 loại phí khác nhau

Báo cáo nghiên cứu của Solidiance (6/2017) cho thấy cứ 1.000 người Việt Nam mới có 16 người sở hữu ô tô. Con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Một nguyên nhân chủ chốt là giá ô tô tại Việt Nam vẫn cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Điều này là do một số rào cản. Việt Nam đang áp mức thuế và phí cao để bảo vệ ngành ô tô nội địa. Các khách hàng hiện đang phải trả đến 3 loại thuế và 5 loại phí khác nhau.
Người tiêu dùng đang phải chịu một nghịch lý về giá xe hơi, mua một chiếc ở Việt Nam bằng ba chiếc ở nước bạn. Khi tín hiệu tích cực về việc khơi dậy giấc mơ sở hữu ô tô trong tầm tay khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về 0% vào đầu 2018 thì một chính sách mới được ban hành, có thể khiến giấc mơ này xa hơn trong tầm với của nhiều người tiêu dùng Việt.

Do thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về 0% đi kèm lo ngại lượng xe nhập khẩu sẽ ồ ạt tràn vào nước ta trong năm 2018, nên ngày 17/10 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 116/2017 về điều kiện nhập khẩu, kinh doanh ô tô áp dụng vào năm 2018 (Nghị định 116).

Chủ trương ban đầu của chính sách là đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng bởi Nghị định 116 tạo dựng những tiêu chuẩn, quy định phi thuế quan cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán rằng, với Nghị định 116 mới đây, người tiêu dùng sẽ phải “gánh” những hệ lụy trực tiếp, tức thì, có ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, quyền lợi, lựa chọn và chất lượng cuộc sống.
Đối với chính sách mới được nhiều doanh nghiệp trong ngành ô tô đánh giá là “làm lãng phí thêm thời gian và làm tăng chi phí”, sự kỳ vọng của người tiêu dùng về việc sở hữu xe ô tô gần hơn trong tầm tay sẽ không xảy ra.

Doanh nghiệp ước tính cần tới 2 tháng và chi phí khoảng 10.000 USD phát sinh cho việc thử nghiệm một kiểu loại trong từng lô hàng theo quy định mới. Chi phí này không chỉ tạo gánh nặng cho doanh nghiệp mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng vì sẽ tác động vào giá xe và tạo ra sự khan hiếm nguồn hàng.
Đăng ký ngay kênh Xế Khủng: để được cập nhật những thông tin mới nhất về Thế Giới xe nhé!
Danh sách phát:
– Xế Khủng:
– Xế Đắt Nhất:
– Xế Đẹp Nhất:
– Quái xế:
– Kiến Thức Xe:
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use:

Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: kpro250388@gmail.com
Kênh Xe Khủng:
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của chúng tôi!

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/chung-khoan/

21 COMMENTS

  1. Xe tốt giá rẻ ở vn chỉ có xe rùa là nhất.mua 500 k mà chở phân chở đất chở gạch 7-8 năm vẫn không hư.xe rùa numberone

  2. Dân là con đảng là cha vậy mà cha hành hạ con k được ngồi lên xe 4 bánh. Còn cha thì ngồi lên máy bay hết ui. Thả bon cho con chết. Lũ tham nhũng

  3. Toàn đầu tư công nghệ không vào đầu. Sợ không cạnh tranh được với các hãng xe của các nước. Bày giờ lại áp lên đầu dân. Sao không bắt mấy thằng đầu tư nâng cấp chất lượng lên. Không thì đập đi. Thời nay là thời nào rồi mà còn đi bảo hộ cho những công nghệ tụt hậu. Đây mới chính là lý do làm đất nước không phát triển được. Lúc nào cũng tụt hậu đi sau đít các nước. Đây cũng là một tội nghiêm trọng làm ngu nghèo đất nước chỉ vì tư lợi vài cá nhân. Ngu vừa để còn có thằng ngu tiếp !!!!! ?????

  4. Khi nào chế độ độc quyền sụp đổ và nhân quyền đc công nhận. Còn thằng cậy quyền quyết định tất cả thì dân vẫn khổ hoài.

  5. chúng ta sang campuchia song xe re nhà nước có nhiêu đang lo cho dân,nươc ta
    khong sang suât đươc lại đanh thuế cao ,kiên dân phai mua xe cu ,chât lương kem dễ rây tay nan là do nhà nươc tao ra

  6. Nhập về nhiều bán giá trên tròi, ăn cho hết luon. Lời ít nhưng bán dc nhiều mới là Ok

  7. BAO GIỜ DÂN VIỆT ĐƯỢC MUA XE GIÁ TRỊ THỰC VỚI CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ CỦA NHÀ SX .

  8. khi nào tiền việt nam bằng tiền mỹ hiện tại và tiền mỹ bằng tiền sao hỏa thì việt nam mới có nhiều người mua xe ô tô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here