® Liên kết dữ liệu giữa Word và Excel đơn giản | Thủ thuật hay

1
37► Bơm động lực:
► Xem chi tiết hơn:

Nếu bạn là dân văn phòng thường xuyên lập báo cáo bằng Word và cần phải lấy dữ liệu từ bảng tính Excel một cách thông thường đơn giản đó là sao chép bảng tính từ Excel và dán vào Word, tuy nhiên cách đó chỉ phù hợp cho những dữ liệu nhỏ mang tính chất cố định. Trong trường hợp dữ liệu của bạn về sau có thay đổi thì cách làm này sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức vậy phải làm sao?

Như vậy để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể dùng tính năng “Paste Special” để liên kết dữ liệu tự động giữa Word và Excel Đây là một thủ thuật khá là hay mà có ít ai sử dụng với thủ thuật này bạn sẽ làm được nhiều hơn bạn tưởng – Tác dụng của thủ thuật này là trong tài liệu mà bạn đang làm việc với Excel cần có một số nội dung mà nội dung đó giống như trong một tài liệu soạn thảo trong Word. Mà bạn muốn khi thay đổi, chỉnh sửa nội dung ở Excel thì Word sẽ tự động cập nhật dữ liệu mới.

Music:
Track: Syn Cole – Gizmo [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch:
Free Download / Stream:

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/cong-nghe/

1 COMMENT

  1. Bạn cho mình hỏi. Mình tạo 2 file word và excel y chang vậy thì ok. Nhưng mở ra 1 file khác thì cần phải ctrl A+f9 hoặc thoát ra mở lại thì file word mới update khi thay đổi file excel. Mình k biết nguyên do từ đâu. Nếu bạn biết thì nhờ chỉ giúp mình. Cám ơn bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here