Các thông tin cơ bản về mặt tiền nhà phố kiến trúc Pháp

0
54

Các kiểu mặt tiền nhà phố kiến trúc Pháp đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, vào khoảng những năm cuối của thập niên 90. Những mẫu này luôn mang đến một cảm giác sang trọng và quý phái của hoàng gia trong mắt của mọi người. Để hiểu rõ hơn về kiểu nhà này, bạn hãy cùng sàn bất động sản meey land tìm hiểu sơ về các kiến thức cơ bản của nhà kiểu Pháp.

Kiến trúc Pháp là gì? 

Kiến trúc Pháp luôn độc đáo và thu hút nhiều người
Kiến trúc Pháp luôn độc đáo và thu hút nhiều người

Khi nhắc đến kiến trúc của Pháp, nhiều người thường sẽ nghĩ nghĩ ngay đến những lối kiến trúc cổ điển pha thêm chút xu hướng văn hoá của người Pháp. Cho nên, những kiểu kiến trúc của Pháp là những nét kiến trúc tinh tế và cầu kỳ nhưng không kém phần sang trọng của hoàng gia.

Các đặc trưng của mặt tiền nhà phố kiến trúc kiểu Pháp 

Mặt tiền nhà phố kiến trúc theo phong cách Pháp
Mặt tiền nhà phố kiến trúc theo phong cách Pháp

Kiến trúc theo xu hướng của Pháp có rất nhiều điểm nổi bật và thu hút người nhìn. Trong đó, nổi bật nhất chính là một số đặc trưng sau:

  • Thiết kế cầu kỳ: Người Pháp luôn quan tâm và chú trọng đến những chi tiết dù là nhỏ nhất. Cho nên, mặt tiền của ngôi nhà luôn có những lối thiết kế rất cầu kỳ với đường nét hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ.
  • Hoa văn trên thân cột: Trên thân mỗi cây cột sẽ được khắc những cánh chim mờ ảo và đường nét riêng biệt. Thêm vào đó, phần cột được làm từ cột Ionic nên giúp gia tăng thêm đường nét uyển chuyển và mềm mại cho nét khắc.
  • Đa dạng kiến trúc và hoa văn: Lối kiến trúc Pháp luôn mang hơi thở của nhiều luồng văn hoá khác nhau, từ cổ đại, tân cổ đại đến hiện đại. Vì vậy, những mẫu kiến trúc này luôn được tạo bởi lối kiến trúc hoa văn riêng biệt.

Một số lưu ý dành cho bạn nếu muốn sở hữu một ngôi nhà theo kiến trúc Pháp

Một mẫu kiến trúc theo phong cách Pháp tại Đà Nẵng
Một mẫu kiến trúc theo phong cách Pháp tại Đà Nẵng

Các ngôi nhà theo xu hướng kiến trúc này thường yêu cầu rất cao về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật. Chính vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến những điểm sau đây để có thể sở hữu một ngôi nhà trong mơ theo phong cách này:

  • Công ty thi công công trình phải là nơi uy tín và chất lượng.
  • Thợ thi công phải là những người có tay nghề cao.
  • Thường xuyên quan tâm và giám sát công trình.

Kiến trúc Pháp luôn là nét phong cách riêng biệt mang đến cho người nhiều sự giao thoa giữa hiện đại và cổ đại. Hy vọng từ những thông tin trên đây, Meeyland đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mặt tiền nhà phố kiến trúc Pháp cũng như lối kiến trúc độc đáo này.

Xem thêm thông tin tập đoàn hà đô một trong những tập đoàn lớn về bất động sản với dự án nổi bật đó là Hado Centrosa tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại meeyland.com nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here