Mùa dịch Covid19: Có nên xin hưởng BẢO HIỂM XÃ HỘI một lần? Luật sư trả lời

9
41Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi Vũ Hán như hiện nay, cả doanh nghiệp và người lao động đang hứng chịu những hậu quả nặng nề do tình hình sản xuất kinh doanh ngưng trệ, thu nhập giảm sút. “Bão Đại dịch viêm phổi Vũ Hán” đã cuốn đi hàng nghìn việc làm tại các thành phố lớn, nhu cầu của thị trường lao động gần như “khô kiệt” trong thời điểm hiện tại.

Với tình hình này, người lao động lo lắng đại dịch sẽ còn kéo dài khá lâu, thậm chí sau khi đại dịch kết thúc, nhu cầu sử dụng lao động vẫn suy giảm do sự biến mất của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng trong khi nền kinh tế vẫn cần khá lâu để hồi phục.

Để duy trì nguồn thu nhập vượt qua đại dịch, bên cạnh tiền lương và trợ cấp thất nghiệp, nhiều người lao động đã nghĩ đến nguồn trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần.

Vậy:

– Người lao động có được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần do nghỉ việc vì dịch bệnh COVID19 không?
– Việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần mùa Covid19 là nên hay không nên?
– Cách nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu thông qua buổi nói chuyện cùng Luật sư Hoàng Trung Kiên (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, Luật sư điều hành Công ty Luật CIS) trong video.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP – CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 028 3911 8581 – 0938 548 101
Web: www.cis.vn

#baohiemxahoi #bhxh #cislawfirm #trocap #thatnghiep

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

9 COMMENTS

  1. Chào chị cho e hỏi e o sóc trăng e làm việt o bình dương vậy e láy bảo hiểm o đâu

  2. E làm 3 công ty lấy đc 2 sổ bảo hiểm rồi.nhưng công ty đầu tiên em làm mới ký hợp đồng k biết đã đc đóng bảo hiểm chưa.vì em nghỉ ngang nên giờ k biết là công ty đấy có đóng bảo hiểm cho em khong.mà nếu có thì em muốn huỷ sổ đấy có đc k ạ?

  3. Da cho mjh hoi. Minh o vinh Long nay mjh dan song o tay njh. Mjh di Lm giay tam tru nhung ta cap cho e giay. Don xinh xac nhan dan xinh song o dia phuong. Giay do mjh di lah bao hiem xa hoi duoc kg bn

  4. Cho e hoi. E lam 3 cty, e co 2 so bhxh ,e chua gop so, nop cho cty hien tai e đang lam. Vay sau khi e nghi viec cty nay e co the cam 3 so len tinh gop dc ko a

  5. Dạ cho e hỏi ạ! Sáng nay r có đến chung tâm bảo hiểm xã hội để nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội 1 lần nhưng ở chung tâm bảo hiểm nói e về nhà nộp qua bưu điện vì k rõ phải làm hồ sơ như thế nào khi chưa đc tư vấn cách làm giờ phải nộp qua bưu điện mà không biết phải nộp những giấy tờ gì e rối trong việc nay mong luật sư giúp e ạ! Vì e đã đến chung tâm bhxh lần này là lần thứ 3 mỗi lần đến thì được hẹn qua khỏi 15tay vì đang dịch bệnh, sáng nay e có tới lại thì lại bảo nộp qua bưu điện mà không hướng dẫn hay ai nói về cách nộp,, hiện e ở tại quận 9 và nộp bhxh qua chung tâm lê văn việt quân 9

  6. Cho em hỏi Bảo hiểm xã hội có làm việc nữa không, mấy nay em lên cơ quan bảo hiểm thì toàn nghe báo không làm việc. Em đã nghỉ việc hơn 1 năm rồi.

  7. Biết là rút bảo hiểm một lần bây giờ là thiệt thòi lớn rồi.. Nhưng mà còn cách nào..? Một đống thất nghiệp ở nhà.. Công ăn việc làm thì ko có ? Hàng ngày thì vẫn cứ phải chi tiêu.. Đi vay ư..? Vay ai..? Ai cũng khó khăn.. Cũng thất nghiệp.. Hỏi còn cách nào..? Ha……ha…. ha… 😀😀😀😀😀😀😀😀!!!

  8. Chào chị . Cho e hỏi . Hộ khẩu và CMND ở tỉnh LONG AN. e làm việc ở trên TPHCM mà c.ty e đóng bhxh ở q.1 TPHCM . Vậy khi sau 1 năm e lãnh tièn bhxh ở đâu chị. Ở BHXH Q.1 TPHCM hay lãnh BHXH Ở TĨNH LONG AN của e vậy CHỊ. CHỊ TƯ VẤN GIÚP E VẤN ĐỀ NÀY NHÉ. CÁM ƠN CHỊ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here