nên chọn gạch ốp lát ceramic hay gạch granit

4
41Thứ 3 là quy trình sản xuất . Công đoạn Quy trình sản xuất gạch ceramic gồm 4 bước: làm xương, tráng men, in lụa, nung ở nhiệt độ 1100 độ C, thời gian nung 42-45 phút. Do chất liệu đất sét và quy trình làm xương nên xương gạch ceramic thường có những khoảng trống nhỏ, những mao mạch giữa các phân tử. Điều đó làm cho xương gạch giòn và dễ thấm nước. quan sát bằng mắt thường chúng ta cũng thấy xương gạch có những hạt lỗ dỗ li ti. Màu sắc do lớp men quyết định, lớp men chỉ bám trên bề mặt không thấm sâu vào bên trong cốt liệu.
Quy trình sản xuất gạch Granite: phối liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành bột, tạo hình trên máy ép, sau đó sấy khô và đem nung ở nhiệt độ khoảng 1200-1220 độ C. Gạch không bị bay màu nhờ vào bột màu trộn trong cốt liệu. Gạch được sản xuất đúng quy chuẩn sẽ có độ dày nhất định, độ cứng cao và độ hút nước rất thấp (nhỏ hơn 0,05%). Do kết cấu nén chặt nên xương gạch cứng, không có lỗ rỗng (mao mạch) và không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bám theo thời gian.

Từ những so sánh trên chúng ta có thể thấy rằng Do đặc điểm khác nhau của nguyên liệu và quy trình sản xuất nên công năng của gạch men ceramic và gạch granite khác nhau và giá thành cũng khác nhau.Vì vậy tùy thuộc nhu cầu sử dụng,vị trí sử dụng và chi phí đầu tư, bạn có thể chọn lựa loại gạch phù hợp.
Những vị trí chỉ cần thẩm mỹ ,trang trí như ốp tường phòng khách, ốp tường phòng tắm, ốp tường phòng ngủ, ốp tường phòng sinh hoạt,ốp tường bếp,gạch tranh điểm,gạch lát nền phòng ngủ…..:bạn nên ưu tiên chọn mẫu từ sản phẩm gạch men ceramic. Dòng sản phẩm này rất đa dạng mẫu mã, màu sắc phong phú, sinh động.
+ Những vị trí có sự đi lại nhiều hoặc ngoài trời như gạch lát nền phòng khách, gạch lát nền phòng sinh hoạt, gạch sân thượng, nhà xe…. gạch granite là 1 lựa chọn tuyệt vời vì bạn sẽ an tâm vì độ bền màu,bền bề mặt ,khó bị trầy xước.

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/xay-dung/

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here