NGOẠI GIAO TÀU SÂN BAY – Tại sao Mỹ cử Biên đội hộ tống HÙNG HẬU như vậy đến VN vào lúc này?

24
29Tổng hợp từ bài viết của Lương Hải trên Fb cá nhân (

“lần này Biên đội Chiến hạm hộ tống theo Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt … sẽ hùng hậu hơn lần trước !

Lần trước – 2018, hộ tống Hàng Không Mẫu Hạm nguyên tử USS Carl Vinson đến Đà Nẵng chỉ gồm 1 Tuần dương hạm USS Lake Champlain, 1 Khu trục hạm USS Wayne E.Meyer , một số chiến đấu cơ … cùng 3000 thủy thủ đoàn !

Lần này – 2020, để hộ tống cho Hàng không mẫu hạm Nguyên tử CVN-71 USS Theodore Roosevelt (1 trong 10 Tàu Sân Bay lớp Nimitz đang hoạt động, cùng với 2 Tàu Sân Bay lớp Ford mới nhất, tối Tân nhất là USS Gerald R. Ford và USS John F. Kennedy , của Hải Quân Hoa Kỳ, trải đều trên toàn thế giới) … sẽ là một lực lượng hùng hậu – dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Steve Koehler”

NGOẠI GIAO TÀU SÂN BAY – Tại sao Mỹ cử Biên đội hộ tống HÙNG HẬU như vậy đến VN vào lúc này?

☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #USSTheodoreRoosevelt #NgoaiGiaoTauSanBay

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

24 COMMENTS

 1. TQ là sói thì thằng Mỹ cũng là hổ báo ! VN phải chơi tn cho Tàu và Mỹ diễn trò VN ngồi coi miễn phí thì là tốt nhất

 2. Mỹ cứ sang để chơi khi về mỹ việt nam lại bị thằng anh trung quốc sang mang đàn khoan tàu chiến lượn chơi vui ngồi biển và đi sâu vào vùng biển việt nam thế thì làm thế nào đc nhỉ nghĩ cũng thấy vui và cũng buồn

 3. Thằng ngu tê tê nhường cơ hội cho VN, Hy vọng mối quan hệ Việt Mỹ càng ngày càng sâu sắc, chiến lược toàn diện, cơ hội vàng để lấy lại Trường, Hoàng Sa .

 4. Hàng không mẫu hạm của mỹ đã tới Đà Nẵng ,vào biển đông ,sao chưa thấy trung cộng ra bắn nhỉ ,cả thế giới đang chờ xem

 5. Vì Mỹ nhìn thấy đây mới là chủ nhân đích thực của VN, có thể làm đồng minh của Mỹ trong tương lai. Có đâu như lũ ăn hại quần què bơm bao tiền vẫn tụt quần đu càng.

 6. Lần này Hải Quân Mỹ biểu dương lực lượng HKMH quá hùng hậu vào cảng Dà Nẵng để thách thức Trung Cộng. Khoảng thập niên trước, Philippine đã sai lầm khi xóa bỏ hợp đồng thuê cảng Subic với Hải quân Mỹ, sau đó có mời Mỹ quay trở lại, nhưng Mỹ đã từ chối vì lúc đó đã có HKMH hạt nhân, có thể hoạt động ngoài khơi 20 năm mới cần tiếp tế nhiên liệu.

 7. Tư bản giãy chết mà có hàng không mẫu hạm thế này mọi người dân trên thế giới đều yêu mến và thích là côn dân mỹ

 8. My~ muon' cho Trung+ va` Tap. can. Ba~ biet' rang` Duong` luoi~ bo` la` vo can cu' , vi` hai~ phan. truong` sa Hoang` sa la` cua~ VN . CS TAu` ma` ngan tro~ HAm. Doi. Roosevelt thi` co' chien' tranh

 9. ĐẢO BA BÌNH LÀ CỦA VIỆT NAM . ĐÀI LOAN NÊN TRẢ LẠI CHO VIỆT NAM VÀ CHO MỸ THUÊ LÂU DÀI .

 10. Chả mong muốn gì đồng minh với mỹ , chỉ cần tiền của mỹ đầu tư phát triển công nghiệp nặng , sản xuất vũ khí thì tàu khựa dân số 2 tỷ ng cũng không phải lo .

 11. Éo le! Tại sao Trời sinh chi một TT Johnson đầy mặc cảm không tư tin và cứ bị ám ảnh với chuyện sau Thế Chiến Thứ 2 thời TT Truman SỢ uy tín của Tướng MacArthur để chỉ định một tướng bất tài là Westmoreland chỉ huy chiến trường Việt Nam mà KHÔNG muốn thắng khiến VNCH bỏ phí vô ích bao năm thiết tử?

  Éo le! Tại sao Trời sinh chi Kissinger để đưa VNCH vào cữa tử năm 1975?

  Thời gian nay đã cho thấy đương sự hoàn toàn bất tài, thiển cận mà lại luôn luôn tự coi mình là cái rún của vũ trụ!

  Vì y, con quỷ đỏ TC đã thoát ra khỏi cây đèn thần và nay lũng đoạn toàn thế giới!

  Sai lầm to lớn là Kiss đã không “thấy” được là Tàu KHÔNG phải là Nhật!

  Tướng Westmoreland từng than phiền là nếu một tướng Mỹ nào mà hành quân theo kiểu thí quân bắt chước TC như tay Giáp thì đã từng phải bị lột lon cho về lo vụ cai đẻ rồi!

  Đánh Mỹ cút mà NAY HÃNH DIỆN lạy đón Mỹ???

  Tại sao hàng ngàn người XIN nhập cư Hoa kỳ mà KHÔNG có được 1 người xin đi cái xứ ông Nội của thằng VC?

  Bao nhiêu xương máu Việt đã đổ dọc dãy Trường Sơn?

  Máu xương bao thế hệ Việt đau phải để đem đi vung vãi đùa chơi?

  Vô hình chung, sau khi bị CÚT đi vào dạo 75, nay thì Mỹ lại BẤT chiến nhưng TỰ NHIÊN THÀNH!

  Chỉ có đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’, cái đám thổ phỉ xuất phát từ núi rừng, của mấy con khỉ đỏ đít, của mấy thằng cướp mặt xanh lè như lông két (lời TRANG LÊ), không bao giờ bước ra khỏi được cái hang Pắc Bó hôi thúi mới có được cái “đỉnh cao trí tuệ”, để biết tiên liệu trước, mà đem bao sinh mệnh tuổi trẻ Việt vứt bỏ không thương tiếc dọc Trường Sơn hay trên khắp đồng ruộng phì nhiêu Miền Nam thân yêu, hầu ĐÁNH CHO MỸ CÚT, để rồi nay lại dùng tiền mồ hôi nước mắt Người Dân Nghèo Vô Tội đi trả tiền, cũng lại cho Mỹ, để LẠY XIN MỸ TRỞ LẠI!?

  Đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’ đang cướp tiền Dân để chi cho bọn ‘lobbies’ Mỹ giúp chúng tiếp tục bóc lột Nhân Dân. Mỹ nay là đất lành cho chúng đậu xuống tiền của và con cái.

  Loạt bài của ký giả RUSHFORD đã phơi bày toàn sự DƠ DÁY đó tại:

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/tuong-trinh-rushford/

  Mãi cho tới năm 1975, bọn VC xuất ngoại đều dùng chung áo quần 'cho coi được' lãnh trong kho nhà nước mổi lần ra nước ngoài!

  BS Hoàng Cơ Lân mắng đài BBC và VC là VÔ LIÊM SĨ!

  BAN VIỆT NGỮ ĐÀI BBC VÀ VIỆT CỘNG ~ Phần cập nhật hóa cuối bài

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/ban-viet-ngu-dai-bbc-va-viet-cong/

  Bộ Phim 2017 The Vietnam War của Mỹ Cộng

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/bo-phim-2017-the-vietnam-war-cua-my-cong/

  Đọc thêm tài liệu về Tướng Trưởng tại

  https://lehung14.wordpress.com/ts-lewis-sorley-gioi-thieu/trung-tuong-ngo-quang-truong/

  Quan điểm về TT Thiệu của 2 Tướng Viên và Khuyên trong Cộng Hòa Mỹ, Dân Chủ Mỹ và Người Việt Quốc Gia

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/cong-hoa-my-dan-chu-my-va-nguoi-viet-quoc-gia/

  Quân Đội VNCH đã từng thắng Cuộc Chiến Quốc Cộng, NHƯNG đã bị Lập Pháp Hoa Kỳ PHẢN BỘI:

  https://lehung14.wordpress.com/ts-lewis-sorley-gioi-thieu/tai-tham-dinh-qdvnch/

  Lập Pháp Hoa Kỳ PHẢN BỘI Đồng minh VNCH chỉ vì bọn MỸ CỘNG và đám truyền thông giòng chính (mainstream media) mỵ dân theo kiểu ‘politically correct ~ nói láo để vận động lấy phiếu’.

  VC ăn mừng vì ngay chính chúng, cái đám thảo khấu rừng xanh “loài VC”, cũng không ngờ là chúng đã có thể dùng súng đạn quan thày Nga Tàu để đánh cướp và tàn phá được Miền Nam!

  SỰ THẬT không phải là vì Do Thái, nhưng là vì đám Mỹ cộng đã thành công tại ngay nước Mỹ: hãy đọc bản chuyển ngữ giải thích về lý do này qua tác phẫm dày gần 2.000 trang của Tiến sĩ ROGER CANFIELD tại:

  https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-americongs-book/

  và kế tiếp.

  Và cũng cần cùng chia xẻ nổi niềm cay đắng của các vị Tướng VNCH theo tài liệu tại:

  https://lehung14.wordpress.com/ts-lewis-sorley-gioi-thieu/roger-lewis-va-cuoc-chien-viet-nam-theo-quan-diem-cac-tuong-lanh-vnch/

  Ôi, Bộ Đội Oai Hùng Giải Phóng Năm 1975!

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/oi-bo-doi-oai-hung-giai-phong-nam-1975/

  Kế Hoặch Duck Hook ~ Móc Vịt đã khiến VC chuẩn bị đầu hàng dạo 1969/70

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/ke-hoach-duck-hook-moc-vit/

  Danh Sách Việt Gian Hải Ngoại

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/danh-sach-viet-gian-hai-ngoai/

  Tài liệu Cáo Hồ là tên Ấu Dâm |Ôi Bác Hồ Kính Yêu #3!:

  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/oi-bac-ho-kinh-yeu-3/

  Lê Bá Hùng

  Windsor, Ontario, Canada

  https://lehung14.wordpress.com/

  https://lehung14.wordpress.com/about/

  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

 12. Nếu là tiểu ban 53 của HOA KỲ thì quá ok cho dân hết KHỔ đố thằng trung cộng dám đụng tới sợi lông nào của vn

 13. mỹ co CIA điều tra khắp tg biết được nuoc nào muốn làm j??? mỹ luôn đi trước tất cả 1 bước, quân đội lục quân mỹ lớn hơn lục quân các nứoc thái bình dương + lại nhiều, k có mỹ thì tàu cộng đã chiếm biển đông từ lâu rôi

 14. Các nước trên thế giới hãy giúp đỡ ủng hộ Biển đảo và vùng biển việt nam và vùng biển tự Do đi lại của thế giới cảm ơn các nước lớn nhỏ trên toàn thế giới rất nhiều lắm

 15. USS Theodore Roosevelt là một trong những tàu sân bay có khả năng công thủ toàn diện nhất của hải quân Mỹ. USS Theodore Roosevelt (CVN-71) là tàu sân bay thuộc lớp Nimitz với độ dài: 332 m và độ rộng: 76,8 m. Độ choán nước toàn tải của USS Theodore Roosevelt là hơn 117.000 tấn. Tàu dùng năng lượng hạt nhân và có thể mang theo 90 máy bay gồm nhiều loại khác nhau. Thủy thủ đoàn có hơn 5.000 thành viên. Tàu cũng được dùng để thử nghiệm “siêu máy bay” X-47B – dòng máy bay không người lái vũ trang tối tân chuyên dụng cho tàu sân bay.

  USS Theodore Roosevelt thường di chuyển trong đội hình hộ tống gồm ít nhất một tuần dương hạm và 5 tàu khu trục. Mỗi tàu hộ tống đều được trang bị gần 100 tên lửa dẫn đường, bao gồm:Tuần dương hạm USS Bunker Hill, thuộc lớp Ticonderoga mới nhất, được trang bị hệ thống Aegis, gồm radar phòng không SPY-1 và 122 ống phóng thẳng đứng. Mỗi ống phóng là một silo bọc thép có khả năng phóng nhiều loại tên lửa phòng không, tên lửa hành trình Tomahawk và các tên lửa chống tàu ngầm.

  Nhóm máy bay chiến đấu hộ tống USS Theodore Roosevelt gồm khoảng 44 tiêm kích F/A – 18 E/F, khoảng 5 máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler, 4 máy bay cảnh báo sớm E-2C hoặc E-2D và 2 máy bay vận tải C-2A Greyhound. Ngoài ra còn có 19 trực thăng MH-60 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và các tàu hộ tống. Tuần dương hạm là tàu hộ tống chính, điều phối phòng thủ của nhóm tàu sân bay, đặc biệt chống lại các mối đe dọa trên không.

 16. Lợi dụng Mỹ chứ đừng dựa vào Mỹ , nếu dựa vào, có ngày, Mỹ xoay ngang, ta sẽ bật ngửa, tự chủ là tốt nhất!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here