Nguyên nhân hàng loạt đại gia bán lẻ (Auchan, Metro) rút khỏi thị trường VN? | YKCG | FBNC TV

17
36Nguyên nhân hàng loạt đại gia bán lẻ (Auchan, Metro) rút khỏi thị trường VN? | TĐ FBNC TV

Sau sự kiện đóng cửa 15/18 siêu thị Auchan, cùng điểm lại hàng loạt đại gia bán lẻ như Metro, Casino, Parkson…cũng đã lần lượt rút khỏi thị trường Việt Nam.

Vì sao việc khai phá một thị trường bán lẻ được đánh giá đầy tiềm năng lại khó khăn với các nhà đầu tư ngoại? Phải chăng các nhà bán lẻ nội đang lấn lướt thị trường?

Để tìm trả lời cho những thắc mắc trên, FBNC đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc kinh doanh, Công ty nghiên cứu thị trường Kantar WorldPanel.
#FBNCTV #Auchandongcua #thitruongVN

[M]

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/hanh-chinh/

17 COMMENTS

 1. Dần dần sẽ rút hết. Thị trường VN hiện phù hợp với cửa hàng nhỏ tiện lợi thôi. Thái Lan giàu hơn VN mà rất phổ biến cửa hàng tiện lợi nhỏ. như chuỗi 7 Eleven. Tôi sang đó đi mua cửa hàng này thấy rất nhiều và tiện lợi. Sau này mới biết ở nước khác đầu tư đến chứ không phải của Thái Lan, lúc đó mình nghĩ sao họ chưa đến VN. Mà nước ngoài cứ mở mấy siêu thị to khủng nó không phù hợp. Càng ngày mấy ông lớn trong nước mở rộng thì mấy ông lại chạy theo sau. Ví dụ như nghe nói 7eleven lại nhảy vào, mà số lượng thì lại rất thấp so với BHX và VinMat. Này thì loại sớm luôn.

 2. Thật sự thì Parkson, Metro dù có đầu tư nghiên cứu thị trường thì cũng khó vững vì chính sách của họ khác quá, trải nghiệm dịch vụ không tốt, nói dân dã thì quá chán luôn, không thấy thay đổi gì suốt mấy năm. Như Lotte hay Aeon thì vẫn phát triển đấy thôi, dịch vụ họ rất tốt, rất tiện ích, phù hợp nhiều nhu cầu và trải nghiệm của người dân mình:) Không phải dân mình nghèo mà vì họ không thích khoa trương, sống vì cảm quan, sống vui vẻ, cuối tuần siêu thị với con cháu, bên gia đình là vui vẻ. Ăn uống giải trí thôi, mua sắm thì hàng thiết yếu là đủ. Hàng hiệu đắt đỏ giành cho những ng đam mê thời trang, ng có túi tiền lớn mức sống cao, khoe khoang, hay mong muốn chất lượng hàng tốt nhất và sang trọng, thị trường này ở Việt Nam còn nhỏ nên không đủ bù chi phí. Mới thoát được cấm vận, được phát triển 20 năm qua ý thức người dân còn kiểu cũ ý, so với các nước Châu Âu, Mỹ trải qua hàng trăm năm tuổi thì sao bằng được, nhưng mà với tốc độ tăng trưởng hiện nay thì với độ tuổi của mình đủ để thấy được sự chuyển mình rõ hơn của Việt Nam trong những năm tới. Hi vọng và cố gắng góp phần giúp nên kinh tế nước nhà phát triển sánh vai với cường quốc năm Châu. Đây là quan điểm cá nhân của mình! Nếu đọc hết cmt này thì rất cảm ơn các bạn đã chịu khó lắng nghe tâm sự lúc đêm của mình. Thanks!

 3. VIỆT NAM BÁN HÀNG TRUNG CỘNG . CHO NÊN CÁC NƯỚC TỰ DO CHẤM DỨT LÀM ĂN TẠI VIỆT NAM LÀ CHÍNH XÁC

 4. Như vậy ko phải các thương hiệu trong nước có cơ hội phát triển hơn sao ,có sao thì trong nước mà phát triển hơn thì tôi cũng mừng

 5. dung noi doc nguoi vn ham re ham do khuyemn mai con nguoi ngheo thi nhieu sang lam chieu lum lay dau tien ma di sieu thi

 6. Tham nhũng còn quá nhiều, tiền mặt bằng thì quá cao, quá nhiều siêu thị cạnh tranh, trộm đồ quá nhiều và điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất dẫn đến những doanh nghiệp nước ngoài phãi bỏ của chạy lấy người là Người dân đại đa số vẫn còn nghèo, ở vietnam tại những thành phố lớn như saigon, hà nội vv.vv nhìn từ ngoài thì thấy nhiều trung tâm nầy, siêu thị no, tòa nhà cao tầng kia, hotel 4, 5 sao kìa vv.vv toàn là hòa nhoáng vẻ bề ngoài thôi, thuộc về 1 nhóm người rất nhỏ và vô cùng quyền lực làm chủ 😎👍.
  còn 98% dân số của vietnam thì toàn là từ vừa đủ ăn đủ chi phí hàng ngày và nghèo khổ thôi.

 7. Rút ko phải thua, như Uber ko làm ở VN, có thể là do mấy ông thuế tham quá, Auchan ko ngu đâu nhé

 8. Người cầm micro sao mặt căng vậy, chắc họ buồn vì ko biêt đọc auchan sao cho đúng. Đi ra đi, quê quá

 9. Một chương trình chuyên nghiệp như thế này mà đọc sai tên thương hiệu của người ta,Auchan đọc là "o săng",không phải là "o chan".

 10. Nhìn chung dân VN còn nghèo , lợi tức quá thấp không thể mua hàng như dân ở Châu Âu hay ở Mỹ được .Đó là nguyên nhân chủ̉ yếu , rút ra khỏi VN là hành động khôn ngoan nếu không muốn phá sản.

 11. viet nam van con tham nhung va an ho lo rat nhieu,,,tu tu cac nuoc dau tu o vn se bo di qua nuoc campuchia het thoi,

 12. vietnam khong bao gio lam an phat trien duoc dau nhe,,toan lo von va trang tay sach tui thoi,,,viec lam thi khong co nhieu,,,tien bac dau ma nguoi dan di mua sam,,,tham nhung la so 1,,,,vietnam chi de bon china dau tu vao boc lo suc lao dong ,,,roi dem hang ban qua usa va au chau,,,vietnam cua thua kem hon dau oc kinh te nuoc CAMPUCHIA rat sa,nuoc giau viec lam rat nhieu,,nguoi dan campuchia lai xe TOYOTA rat nhieu hon o vn roi nhe

 13. Thứ thiết yếu là đến cái tên 99% người đọc sai. AuChan đọc là “Ô-Xăng” chứ ko phải “O-Chan”

 14. Cái chánh là hàng TQ rẻ hơn các nước khác ! Điểm nhiên chắc lượng khác nhau xa, phần đông người dân còn rất nghèo nên chỉ chọn cái rẻ vừa với túi tiền phần đông!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here