Phát hành chứng khoán

1
35Thuyết trình Thị trường chứng khoán 1_2 6/4/2016
Ngày nảy ngày nay có đôi bạn rất thân thiết là Đạt và Huy, 2 người thân lắm, thân đến nỗi mà có quả chuối, có quả bưởi cũng nhất quyết tìm gặp mà chia sẻ cho nhau. Rồi một ngày đẹp trời trong khi đang tung tăng dạo phố, Đạt nhìn thấy một gánh khoai nướng bên đường, chao ôi, lần đầu tiên Đạt nhìn thấy một giống khoai vừa to, hương thì lại thơm đến vậy, cắn vào một miếng thì thật ôi mê ly, không còn điều gì c ó thể diễn tả. Đạt liền kể với Huy rồi cả 2 đứa đã quyết định hùn vốn thành lập công ty chuyên sản xuất và phân phối giống khoai kì lạ này. Công việc làm ăn rất phát đạt, giống khoai này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Đó là khi mọi rắc rối bắt đầu phát sinh. Thiếu hụt vốn trầm trọng, công ty không thể mở rộng quy mô sản xuất, trong khi đó đơn hàng thì mỗi lúc một chồng chất, các đối thủ cạnh tranh thì mọc lên như nấm sau mưa, đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển của công ty. Thấy đối thủ của mình làm ăn ngày càng tốt, quy mô nhà máy ngày càng rộng, Huy liền đi thăm dò thì được biết các công ty này vì phát hành chứng khoán mà thu được rất nhiều vốn, vì vậy họ có thể liên tục mở rộng quy mô sản xuất và lợi nhuận thì ngày càng tăng.
Cả 2 không nản trí, quyết tâm tìm hiểu thông tin làm sao để phát hành chứng khoán, nhưng tìm hoài tìm hoài mà vẫn không biết phải làm sao. Đứng bên bờ vực phá sản, cả 2 ôm nhau khóc thảm thiết.
Thấy thế Bụt liền hiện lên và hỏi
Tại sao các con khóc
Huhu Bụt ơi, tụi con không biết phải làm sao để phát hành chứng khoán cả
Ôi zào, có vậy mà cũng khóc, phát hành chứng khoán à, tưởng gì chứ cái này ta cũng không biết à
Đạt và Huy lại càng khóc tợn hơn
Chẹp miệng, Bụt liền dỗ dành
Thôi được rồi, ta không biết nhưng ta sẽ nhờ người khác giúp đỡ cho các con
Phẩy tay một cái, một người thanh niên vai năm tấc rộng thân mười thước cao, khôi ngô tuấn tú lạ thường liền xuất hiện từ trong đám khói. Và đó chính là mình đây
Vậy để giải đáp thắc mắc của Đạt và Huy cũng như đưa đến cho cô và các bạn những cái nhìn tổng quan nhất về việc phát hành chứng khoán, mình xin đại diện cho nhóm sẽ gửi tới cả lớp bài thuyết trình sau đây.

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/chung-khoan/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here