Trịnh Văn Quyết và cú lừa ngoạn mục Hãng hàng không Bamboo Airlines

46
72Trịnh Văn Quyết và cú lừa ngoạn mục Hãng hàng không Bamboo Airlines
Tác Giả: Việt Hà
Dư luận Việt Nam thời gian qua được một phen dậy sóng trước tuyên bố mạnh miệng của ông Trịnh Văn Quyết: “sẽ lập hãng hàng không mới, cam kết năm 2018 cất cánh”. Tuy nhiên, cam kết này nhanh chóng lung lay khi mới đây ông Quyết vội lùi thời gian hoạt động của Bamboo Airlines đến 2022, tức là người ta sẽ phải mất thêm 3 năm nữa để kiểm chứng lời hứa của ông chủ FLC. Và với những tai tiếng gắn liền với FLC khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì dường như Bamboo Airlines cũng chỉ là dự án “máybay giấy” đang được ông Quyết lợi dụng để cứu vớt hình ảnh ngày càng tệ đi của mình mà thôi
Ngay từ lúc ông Trịnh Văn Quyết lần đầu công bố về kế hoạch lập hãng hàng không mới vào tháng 5/2017 với vốn điều lệ 700 tỷ, dư luận đã bán tín bán nghi về tính khả thi và sự thật về lời tuyên bố này. Và chỉ hơn 3 tháng sau, thực tế đã chứng minh sự hoài nghi đó hoàn toàn có căn cứ.
Mặc dù hãng hàng không mới Bamboo Airlines từng được ông Quyết “nổ banh trời” là sẽ sớm bay vào năm 2018, nhưng theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Viet Bamboo Airlines hiện nay vẫn còn chưa được thành lập và Hãng hàng không Tre Việt chỉ mới tồn tại trên nghị quyết, phát ngôn của Tập đoàn FLC mà thôi. Hồi tháng 6/2017, FLC đã đệ trình lên Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) để xin phê duyệt dự án, tuy nhiên lãnh đạo Cục Hàng không cho biết vẫn chưa thể thẩm định hồ sơ của Bamboo Airlines vì nhiều lý do, trong đó nguyên nhân lớn nhất chính là phía Bamboo Airlines chưa trình được văn bản xác nhận vốn (chưa chứng minh FLC có đủ năng lực tài chính). 700 tỷ đồng là con số tối thiểu theo Nghị định 92/2016 để thành lập một hãng hàng không, và một khi đã nộp văn bản xác nhận vốn 700 tỷ đồng, tức là FLC sẽ bị phong tỏa cứng số tiền này mà không được phép rút ra.
Điều này phải chăng đang gây khó khăn cho thủ đoạn kinh doanh của ông Quyết? Trước đây, ông Quyết từng bị báo chí phơi bày thủ đoạn “đảo vốn ngân hàng” với vòng tròn khép kín được điều chuyển một cách tài tình: vay vốn – trả nợ – vay ngân hàng, bất chấp những thiệt thòi có thể xảy ra trong quá trình “bơm – hút”. Do đó, nếu chấp nhận phong tỏa số tiền lớn 700 triệu, thì vòng luân chuyển vốn của ông Quyết sẽ bị đứt quãng, các dự án đầu tư khác của FLC theo đó sẽ dậm chân tại chỗ, phải chăng đây là bài toán khó mà đến nay ông Quyết vẫn chưa thể giải được sau phát ngôn mạnh miệng của mình?
Chưa kể, hiện nay FLC đang là con nợ của nhiều ngân hàng khác nhau: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Phương Đông…, vay nợ của Ngân hàng BIDV 850 tỉ để đầu tư vào máy bay; nợ Công ty CP Đầu tư Tài chính và Quản lý tài sản RTS khoản tiền 500 tỷ đồng và nợ Công ty TNHH R.O.R Việt Nam 300 tỷ đồng để đầu tư vào Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Tam Dương II – Khu B (Vĩnh Phúc) và Dự án FLC Garden City; … Tổng nợ của FLC hiện đã là 3,6 nghìn tỷ đồng, trong đó ở mỗi dự án, FLC đều vay số tiền khủng từ nhiều ngân hàng được thế chấp từ chính những dự án mà FLC đang đầu tư. Phải chăng không có tài sản thế chấp, không có ngân hàng nào đứng ra hỗ trợ vốn, FLC đang rơi vào bế tắc do chính mình tạo ra? Sự khó khăn về tài chính của FLC còn được thể hiện rõ ở cách ông Quyết gồng mình chống chọi một cách đầy khó khăn trước thị trường kinh doanh đầy khắc nghiệt.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/hanh-chinh/

46 COMMENTS

 1. Trịnh Văn Quyết là 1 ẩn số, không như các đại gia Đông Âu ở nước ngoài họ đã dắt lưng kha khá vốn rồi mang về Vn đầu tư và quan hệ xin xỏ…còn TVQ đi lên từ số 0 mà lại có quan hệ khủng, lũng loạn chính sách, tranh giành đc đất vàng, sai xót trong xây dựng là rất nhiều nhưng vẫn thảm nhiên bỏ qua!

 2. ● Đâu chỉ có mỗi TrV. Quyết lừa, TrV Quyết xuất thân từ quốc sách "trăm năm trồng người của Hồ", là một đảng viên cộng sản ưu tú, trong quá khứ có rất nhiều cú lừa ngoạn mục hơn nhiều.

  – Quân đội nhân dân ta bị lừa, "…ta đánh cho liên xô đánh cho trung quốc"; HCM (Hồ Quang) lấy cờ PKien làm cờ VN, không lẽ ngu đến không biết ta chỉ là tay sai của ngoại xâm, mất nước từ thuở ấy. Chỉ biết yêu bác (Hồ Quang TÀU cộng) yêu đảng chứ đâu yêu nước yêu nhân dân. Lạ quá lạ thật, bộ não của "đỉnh cao trí tuệ" đâu rồi, hỡi 30 ngàn tiến sĩ, hỡi hơn 300 tướng lãnh oai hùng.

  – Nhật đánh đuổi Pháp, ta vơ công thắng Pháp, Tàu đánh chiếm Điện biên phủ ta vơ công (phải trả nợ bằng cách dâng đất, biển,…), Mỹ đánh Nhật, Nhật thua ta vơ công thắng Nhật, Mỹ tráo đổi VN cho Tàu, không cho Hà Nội đầu hàng vô điều kiện sau 12 ngày đêm mưa bom để Mỹ rút quân, ta vơ công thắng Mỹ. Tết mậu thân nướng sạch 60 ngàn quân, ta che dấu sự thất bại vẫn tổ chức mừng chiến thắng. "không có trận chiến Gạc Ma, chỉ một trận thảm sát", nô bộc nào ra lệnh không được bắn trả?, Dấu nhẹm. Yêu đảng yêu bác (Hồ Quang) đến thế sao. NGU, HÈN. Bắt người dân dùng tiền Mao, tiền Hồ. Bắt người dân học tiếng Việt theo âm Tàu, biển đất dần mất vào tay Tàu cộng. Như thế đã biết mình bị mất nước chưa? Đã biết chệt TÔ LINH TRẠCH đang đóng vai Ng. Phú Trọng chưa?. "TOÀN DÂN VN TA BỊ BÁC ĐẢNG LỪA" . Việt cộng và Việt gian đừng tự LỪA mình nữa. Hãy làm điều gì đó để cứu nước cứu dân. BA SẠCH là biện pháp cấp bách.
  Đừng dùng ngôn ngữ từ Hang PắcBó nhá.

  Nếu dùng tức tự chưởi cha Hồ tặc.

 3. Nhìn cái mặt nó đã không có gì là tử tế rồi. ai mua cổ phiếu FLC và Ros không bán gấp thì có ngày thành giấy lộn dưới bàn tay của vị lãnh đạo ranh ma này

 4. Nó nói là Bamboo arilines sẽ có chuyến bay đầu tiên vào cuôi 2018, làm cổ phiếu FLC tăng vùn vụt. Tôi tưởng thật mua vào rất nhiều trong tháng 12/2018. Bây giờ thì phải bán chụi lỗ không nhiều nhưng an toàn.

 5. thử đi cướp đất xem giàu được như ổng ko. Cả tư duy vì sao mở hãng hàng không đánh vào du lịch còn chưa hiểu trình mà dám chê ổng.

 6. không hiểu tổ chức nào , thằng chó nào bảo kê cho thằng chó quyết này mà nó làm loạn như thế mà chẵng có tổ chức , lãnh đạo nào lên tiếng cả . lãnh đạo quan chức gì mà phải làm osin cho thằng quyết . nói gì làm theo nấy thì thôi chứ lãnh đạo cái gì . lãnh đạo kiểu đó thì đâu phải vì dân mà chỉ vì cái lũ chúng mày ấy .

 7. Do phản ứng của bọn dân chủ.. thế lực thù địch…cuốt hội chính phủ đẻn .. không thể nào thông qua Luật khu đặc… không thể bán đứng vân đồn…vốn cộng tác với bọn trung quốc.. không thể nào bỏ ra đầu tư… thì phải tạm đình chỉ… hải đợi đấy… rồi đây sẽ thấy những ồn ào của bọn này với cả hãng sản xuất máy bay Mỹ..Eu… khi tháp tùng với fuck niểng..đi ăn mày viện trợ…nổ ký hợp tác đầu tư khi công du ký hợp tác đầu tư tại xứ vịt

 8. Ông nguyen văn thieuj lúc nào cũng đúng ai nghe chúng mày luật ăn cướp lừa đảo cả thế giới ai nghe chúng mày nửa ha ha

 9. SỚM MUỘN THÌ FLC GROUP CŨNG BỊ CHÁY NHÀ RA CHUỘT. CỘNG ĐỒNG ĐỪNG TIN BỌN LỪA ĐẢO MẤT TIỀN OAN ĐẤY

 10. Tự nhiên xuất hiện trinh v.puyết trong lúc chính trị vn đối đầu tr.p. đáng nghi trinh v puyết mật vụ tr p.

 11. Toàn cái bọn ăn nói linh tinh. FLC vừa mới thắng kiện vụ báo chí đưa thông tin sai để bôi nhọ hình ảnh FLC đó. Nói năng mất dạy. Còn bamboo airway cuối năm 2018 chắc sẽ đi vào hoạt động thôi

 12. Cái thằng đầu buồi này chả có cái vẹo lồn chỉ giỏi nói phép chỉ có những thằng ngu với nghe thằng này nói,nhìn phạm nhật vượng đó chứ caia bọn flc ăn đong này có cái máu lồn tiền

 13. Dang so that sau nay nga ngua de lai hau qua khung khiep cho ngan hang cu bao tai sao gui tien vao ngan hang bay gio bap benh rui ro cao lam .

 14. Bài viết này như cố ý nhằm mục tiêu phản đối tập đoàn FLC và ông Quyết vậy. Hiện tại, ông ấy đã mua và đặt cọc máy bay rồi, có Tổng Bí Thư chứng kiến tại Pháp. K biết trong những thương vụ khác FLC có sai sót hay k, nhưng nói riêng thương vụ Bamboo này thì dù mục đích gì thì ổng cũng đâu có ngu để đốt tiền vào mấy chục cái máy bay rồi để đó. Thương vụ dù có thất bại thì khối tài sản ổng cũng phải đền. Ổng đang có đc tập đoàn FLC, có lẽ cũng thứ nhì, thứ 3 cái nước Việt Nam này, k lẽ lại đi bịa ra dự án rồi kiếm tiền bỏ túi riêng để dự án thất bại rồi tuyên bố phá sản. Kênh cứ vin vào cái mốc 2022 mà thoái thác trách nhiệm của những lời mình đã viết ra. Kiểu như viết ra rồi để đó FLC không làm đc thì mình đúng, còn họ làm đc thì thôi, coi như bỏ qua k có chuyện gì vậy.

 15. Doanh nhân tiềm năng và cũng là tù nhân tiềm năng.vay vốn cho lắm vào.bể ra thì vào tù vài năm.các bạn hẳn chưa quên hagl vài năm trước tung hô cho lắm vào.giờ thì bố nào bảo lãnh vay chắc đang ngồi trên đống củi chờ thiêu.

 16. tụi mày có nói mấy đi nữa nói đúng thì người ta nghe còn nói Theo kiểu khinh thường mía mai người khác, thì ngược lại chỉ là co rác,

 17. Nếu các sân golf và các khu Resort ko thu hồi vốn trả tiền vay ngân hàng thì sẽ thành hãng BAY luôn, chứ Cây tre mà bay thì chỉ có trong truyền thuyết thôi????.

 18. Trinh van quyet ko phai la thong minh…ma la viet nam ngan hang ko doan ket…neu nhu doan ket thi dau co viec mot can nha co the vay muon tien it nhat 3 ngan hang va co the nhieu hon…. viet nam chi la dang that bai.se con tiep tuc that bai neu nhu cac ngan hang ko lien ket.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here