VTC-14 Thế giới tâm linh Cách nhìn khác – Một thế giới khác

4
39Theo cảnh sát toàn cầu:

Một cuốn tự truyện về công việc và cuộc sống của một nhà ngoại cảm kèm theo những lời kể của các gia đình tìm mộ liệt sĩ được xuất bản ở Việt Nam. Một thế giới khác của Nguyễn Ngọc Hoài đã góp tiếng nói phân định ranh giới mong manh giữa chánh tín và mê tín, giữa ngoại cảm thật và ngoại cảm dởm trong thời buổi các nhà ngoại cảm đang mọc lên như nấm sau mưa. Đâu là sự thật trong thế giới bí ẩn đó, xin để các nhà khoa học nghiên cứu. Chúng tôi chỉ xin giới thiệu những trang viết chân thành của Nguyễn Ngọc Hoài để bạn đọc tham khảo.

Hành trình khám phá thế giới tâm linh

Theo đánh giá của TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), đại diện cho các tổ chức nghiên cứu về khoa học tâm linh (có cả Viện Khoa học hình sự của Bộ Công an), các nhà khoa học đã khảo sát khoảng 300 người Việt Nam tự nhận có khả năng ngoại cảm.

Chỉ có dưới 10% trong số họ, tương ứng với khoảng 20 người, được xác nhận là nhà ngoại cảm thật, còn lại là cố tình bắt chước, giả mạo hoặc mạo danh. Chị Nguyễn Ngọc Hoài được đánh giá là một trong số 10 nhà ngoại cảm xuất sắc nhất Việt Nam.

Cuốn tự truyện kể về cuộc đời của chị Hoài, vốn là một cô giáo vùng cao, sinh ra và lớn lên ở Điện Biên. Khác với các nhà ngoại cảm, khởi phát khả năng sau những tai nạn, biến cố lớn, năm 35 tuổi, thế giới tâm linh khai mở trong chị một cách tự nhiên.

Chị rơi vào trạng thái hoảng loạn, lo sợ. Mọi người cho chị Hoài là người không bình thường. Thậm chí, chị nhiều lần đã cấu vào tay mình thật mạnh để biết mình còn đau không? Sau những mơ hồ, rối loạn và cả sợ hãi, chị Hoài bắt đầu học cách làm chủ năng lực đặc biệt này và ứng dụng vào việc giúp các gia đình tìm mộ liệt sĩ.

Chị trước hết là một người phụ nữ bình thường. Chị Hoài có một tuổi thơ gian khó, nay đây mai đó ở vùng núi Tây Bắc, nếm trải đủ những cung bậc khác nhau của cuộc sống. Chị là người đơn giản, vô thần, không mấy quan tâm đến chuyện tâm linh. Ngay cả việc thờ cúng của chị cũng chỉ, “theo cách ngày xưa của bố, lấy ống bơ sữa bò. Đổ cát vào chỗ cắm hương” mỗi khi tết đến xuân về.

Thế nên, khi biết mình có khả năng kỳ diệu chị đã hoảng loạn, sợ hãi, vật vã với nó. Lúc đó, chị Hoài nói, “tôi không nghĩ mình là nhà ngoại cảm. Mà nghĩ, mình mắc chứng bệnh nào đó sắp chết rồi”. Rồi chị gặp lại người yêu đầu tiên của mình và những bí mật của cuộc đời chị dần dần được hé lộ.

Có thế nói hành trình trở thành nhà ngoại cảm của chị Hoài trước hết là khát vọng đau đớn đi tìm kiếm sự thật về người cha ruột của mình. Nhưng là một người theo chủ nghĩa duy vật, chị đã chọn phương án làm xét nghiệm ADN để đảm bảo những kết quả mà theo chị là do thế giới tâm linh mách bảo…

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/cong-nghe/

4 COMMENTS

  1. Tâm Linh thật sự là gì? Chắc chắn từ lúc con người hiện diện và cho đến ngày nay mọi người cũng chỉ đưa ra nhiều giả thuyết lập luận theo mỗi cách nhìn của riêng mình qua từng giai đoạn cuộc sống. Con người đều phải sanh lão bệnh tử, chẳng ai có thể khác đi được. Tôi dám chắc chắn 1 điều là tâm linh có thật 100%, nhưng đó không phải như chúng ta tưởng tượng hay suy luận theo những gì linh ứng trong cuộc sống. Ngoại cảm, tiên tri, bói toán….cũng chỉ thuộc về con người, không phải thuộc về tâm linh. Thế giới cõi âm sau sự chết cũng vậy, cũng thuộc về loài người. Là 1 nhà tâm linh thật sự, tôi muốn mọi người phải có 1 cái nhìn thật sự đúng về tâm linh. Đó không phải là một thế giới hay bất cứ cái gì như chúng ta suy nghĩ như đã nêu trên. Vậy thật sự tâm linh là gì ? Tôi nghĩ chỉ có thuộc về nơi ấy mới biết mà thôi. Tôi đã từng thấy Ma, thấy Quỹ nhưng chưa bao giờ họ nói về cõi âm là thế nào cả. Con người cũng vậy chắc chắn là chưa một ai thật sự từ cõi âm trở về, chẳng qua là sống thực vật 1 thời gian….
    Tôi cũng như mọi người khác chắc chắn không rõ tâm linh là thế nào.
    Chỉ 1 điều tôi muốn gởi gắm đến mọi người về sự thật của tâm linh trong cuộc sống rằng : Có những điều đã và đang xảy ra cũng như sắp tới với bạn cùng những người xung quanh bạn, dù bạn có chấp nhận hay không chấp nhận thì nó cũng sẽ là như vậy, không thể thay đổi hay khác đi được, giống như Sanh ; Lão; Bệnh; Tử vậy.
    Để hiểu rõ tâm linh, chúng ta chỉ hi vọng sống vui và ý nghĩa theo từng khoảnh khắc trong cuộc sống

  2. Cho mình xin địa chỉ chi tiết và số điện thoại được ko bạn? Mình ở Vân Đình, mình sẽ đến!

  3. Nếu quý vị đến Điện Hoàng thiên long ở Hồng quang Ứng hòa Hà tây mà xem ,đấy mới là trung tâm của thế giới tâm linh Huyền bí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here