[Xe Hơi 101] Xe CẦU TRƯỚC hay CẦU SAU hay hơn? Understeer và Oversteer là gì? | Whatcar.vn

16
38Đối với xe cầu trước, ưu điểm của nó là tiết kiệm chi phí và giảm giá thành, mở rộng không gian nội thất của xe, giảm trọng lượng khiến xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây là lý do mà đa số xe cỡ nhỏ, xe phổ thông, xe giá rẻ đều được dẫn cầu trước. Ngoài ra, nếu ở điều kiện trơn trượt, một chiếc xe cầu trước sẽ khởi hành tốt hơn xe cầu sau khi người lái bắt đầu nhấn ga.
Tuy nhiên, xe cầu trước luôn tăng tốc chậm hơn cầu sau. Ngoài ra khi xe cầu trước vào cua mà người lái vẫn tiếp tục tăng ga sâu, xe sẽ có thiên hướng đẩy mũi ra phía ngoài cua mà không ăn theo đường lái của tài xế. Đó là thiên hướng thiếu lái (understeer) cố hữu của xe cầu trước.
Đây là lúc hệ dẫn động cầu sau tỏa sáng. Khi tăng tốc mạnh, trọng lượng dồn về phía sau khiến các bánh xe phía sau có nhiều ma sát hơn, và việc truyền sức mạnh xuống đó là lựa chọn hợp lý để đạt thời gian tăng tốc tốt nhất có thể.
Cũng vì những lý do trên mà đối với xe thể thao, xe cao cấp thì lựa chọn cầu sau mới là lý tưởng khi yếu tố tiết kiệm chi phí không còn quan trọng, mà cốt yếu vẫn là đem đến cho người lái cảm giác lái nhiều cảm xúc.

➥ THEO DÕI WHATCARVN TẠI:
» Fanpage:
» Channel:
» Website:

#whatcarvn #tinxe #đánhgiáxe #tưvấnxe
———————————————-/————-
© Bản quyền thuộc về Whatcarvn
© Copyright by Whatcarvn ☞ Do not Reup

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/tong-hop/

16 COMMENTS

  1. Cho mình hỏi là tại sao 1 số xe cầu trước vẫn có con lươn giữa để làm gì? Vd: ford focus 2017

  2. Bạn nói sai bét. Cầu sau ưu điểm hơn rất nhiều vì thế nên những xe đắt tiền toàn cầu sau. Khi vào cua thì việc ép số với xe cầu trước rất là nguy hiểm.

  3. Bạn oi nhờ ban tư vấn hộ xem honda jazz vx với mazda2 sedan 2018 chuẩn bi bán ra o viet nam cuối thang 11 này thi lên chọn xe nao chạy tot hơn .bền hơn và tiet kiem hơn vậy ? Minh muốn mua xe phuc vu gia dinh va thinh thoang chay dich vụ 1 ti ..nhờ ban tư van ho minh nhe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here