Xem CSGT 'làm luật' như ảo thuật

11
30Lựa chọn vị trí người tham gia giao thông dễ vi phạm để lập chốt, nhiều đội CSGT Thủ đô “làm luật” như ảo thuật. Trong nhiều ngày nhóm PV thực hiện bài này, có một câu hỏi luôn xuất hiện: Tại sao lại có sự ngang nhiên như vậy?

Thậm chí, một số chốt còn xuất hiện những đối tượng lạ mặt “hỗ trợ” trong quá trình CSGT thực thi nhiệm vụ…
Xem CSGT làm luật như ảo thuật
Người phụ nữ vi phạm luật giao thông đưa 200.000 đồng xin bỏ qua lỗi nhưng bị CSGT yêu cầu đưa thêm 100.000 đồng mới cho qua.

Có 200 nghìn đồng, CSGT trả chìa khóa

Tại chốt kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội), CSGT “làm luật” trắng trợn nhất. 10 giờ 52 phút ngày 7/3, tại chốt CSGT này, một nam thanh niên di chuyển từ đường Hà Huy Tập hướng vào nội thành bị CSGT dừng xe với lỗi không xi nhan. Ống kính máy quay cho thấy, một CSGT nói nhanh về lỗi vi phạm và mức phạt theo quy định, nam thanh niên nhanh chóng rút một tờ 200 nghìn đồng đặt ngay dưới tập hồ sơ. Không cần xuất trình giấy tờ hoặc hỏi tên, cảnh sát này luồn tay khéo léo xuống tập hồ sơ rút nhanh tờ 200 nghìn đồng đút vào túi, rồi khoát tay cho nam thanh niên đi.

13 giờ 30 phút ngày 8/3, cũng tại chốt giao thông trên, hai nam thanh niên áo sọc trắng và áo đỏ điều khiển xe bị CSGT dừng cùng lỗi tương tự. Đến cạnh CSGT, nam thanh niên áo đỏ móc ngay một xấp tiền công khai, sau đó đếm đưa một, hai, ba tờ … 50 nghìn đồng cho CSGT rồi nhận lại chìa khóa xe máy. Quá trình đó không cần biên lai hay biên bản xử phạt.

Vài phút sau vụ “xử lý” trên, 2 cô gái trẻ bị dừng xe xử phạt. Dường như không có tiền nộp, họ đứng năn nỉ, xin xỏ cả tiếng đồng hồ, cuối cùng vẫn bị lập biên bản. Trong quá trình quay phim ở phía đối diện, nhóm PV nhận thấy: Nhiều trường hợp khác, biết ý chọn chi tiền nhanh sẽ được cho đi sau vài giây trao đổi. Theo phản ánh của người dân, chốt CSGT ở đây là “nỗi kinh hoàng” đối với những người tham gia giao thông khi đi qua đoạn này. Lý do là đoạn đường cong uốn lượn nên hầu hết người đi đường đều mắc lỗi không xi nhan khi chuẩn bị rẽ phải để lên cầu Đuống.

Tại ngã tư đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa, Hà Nội), biển báo cấm rẽ trái được đặt bên mép phải đường, nhưng ít ai để ý. Do đó, hầu hết người điều khiển phương tiện giao thông theo 2 chiều trái – phải của đường Thái Hà, khi tới ngã tư đèn đỏ đều vi phạm lỗi rẽ trái.

Đáng nói, lực lượng CSGT ở đây ít khi đứng ở ngã tư để hướng dẫn người đi đường, kể cả giờ cao điểm, mà lập chốt cách đó khoảng 50m ở phía đường Hoàng Cầu mới (bên trên cửa hàng FPT Shop, số 45 Thái Hà) để bắt lỗi. Có lẽ vì thế, chốt CSGT nơi này “làm tiền” nhoay nhoáy.

Chỉ trong buổi sáng 7/3, theo quan sát của chúng tôi, có hàng chục trường hợp bị bắt lỗi. Số lượng nhiều đến nỗi, người vi phạm phải xếp hàng chờ xử lý. Người trước ra, người sau lập tức vào. Một số người không có tiền lẻ liền được hướng dẫn chạy qua siêu thị, quán cà phê hoặc trà đá đối diện… đổi tiền rồi quay lại nộp. Tại đây, thao tác dừng xe, kiểm tra của nhóm CSGT cứ lặp đi lặp lại: Một CSGT dừng xe, yêu cầu người vi phạm lên chốt trên vỉa hè nghe báo lỗi, xuất trình giấy tờ rồi… đút tiền dưới hồ sơ. CSGT luồn tay lấy tiền bỏ vào túi quần rồi trả lại giấy tờ, cho đi, không lập biên bản hay viết biên lai. Có lúc đông người vi phạm đứng gần quá, CSGT liền nhắc khéo tránh ra chờ đến lượt.

Điều đáng nói, ở 2 chốt kiểm soát giao thông trên, CSGT dùng ngay chiếc xe máy công vụ, dựng chân chống lên, bỏ hồ sơ và giấy bút trên yên xe để xử lý người vi phạm. CSGT đứng lập hồ sơ xử phạt thường đứng ngoảnh mặt ra đường chính, người vi phạm được hướng dẫn đứng ngay điểm đối diện. Để “ngụy trang” cho các hành vi, cử chỉ của mình, ở chốt Hoàng Cầu, CSGT còn dựng ngay một chiếc ô lớn để vừa che mưa, che nắng, đồng thời “che mắt” thiên hạ. Chưa kể, một người đàn ông lạ mặt cũng dựng ngay chiếc xe máy sát chốt giao thông với đôi mắt đảo lia lịa.
Theo Dương Hưng – Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
-Các bạn hãy bấm nút Subscribe và nút like video để đón xem các video hay và bổ ích khác nha. Cập nhật những video HOT nhất hằng ngày

Nguồn: https://blockchainvietnam.vn

Xem thêm bài viết khác: https://blockchainvietnam.vn/luat/

11 COMMENTS

  1. Mấy than csgt VN làm tiền người dan giỏi quá luông vậy chúng mới về chung chia nhau ổn thoả

  2. VN bây giờ hay nhỉ cái gì cũng làm được. Làm giả cả clip CSGT nhận tiền chứ ông Huỳnh Trung phong bảo làm gì có việc CSGT nhận hối lộ. Ngành công an nên kiện clip này đi

  3. Lều dan cu ngoan va biet cách lam Luât nhu the nay thi csgt khổng phai tranh cai nhu nhung. Clip khacma CS ca NUOC Deu muốn su ly vui ve voi dan

  4. CSGT Việt Nam mình giỏi quá lấy tiền nhanh hơn ảo thuật, hèn chi người dân mất lòng tin vào Đảng vào Nhà nước. Không hiểu các cấp thẩm quyền có biết không hay biết mà dung túng hic.. hic..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here